ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2564

บีบีจี-ส.แบด-กรมพินิจฯเดินหน้าโครงการ"ให้โอกาส สร้างคน"

599 0

สโมสรกีฬาบีบีจี ,สมาคมกีฬาแบดมินตัน , และกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน ประกาศความร่วมมือในการสานต่อ โครงการ" ให้โอกาส สร้างคน" นำเยาวชน ที่ด้อยโอกาส และหลงผิด ได้ก้าวเข้าสู่วงการกีฬา เพื่อสร้างโอกาสให้ตัวเอง

ที่โรงแรมอโนมาแกรนด์ ราชดำริ กรุงเทพฯ ได้มีพิธีลงนามความร่วมมือ โครงการ "ให้โอกาส สร้างคน " หรือ "บีบีจี ยัง แบดมินตัน"ระหว่าง สโมสรกีฬาบีบีจี อันเนื่องมาจากโครงการในพระราชดำริ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดีฯ ร่วมกับ สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย และกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน โดยมีผู้เกี่ยวข้องเข้าร่วม ประกอบด้วย คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตัน , เอกภพ เดชเกรียงไกรสร ประธานกรรมการสโมสรกีฬาบีบีจี , สหการณ์ เพชรนรินทร์ อธิบดีกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน และ วิชญะ เครืองาม กรรมการและประธานฝ่ายส่งเสริมสนับสนุนแบดมินตัน เพื่อมวลชน สมาคมกีฬาแบดมินตัน

ทั้งนี้ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดีฯ ทรงเห็นความสำคัญของการให้โอกาสแก่ผู้ด้อยโอกาสในสังคม และเยาวชนที่หลงผิด ด้วยการส่งเสริมการพัฒนาทักษะทางวิชาชีพ สโมสรกีฬา บีบีจี จึงได้ทำโครงการ "ให้โอกาส สร้างคน หรือ บีบียัง แบดมินตัน "และดำเนินงานมาตลอด 4 ปี ด้วยแนวคิดพัฒนาทักษะด้านกีฬาให้แก่เด็กและเยาวชน เพื่อต่อยอดไปสู่การเป็นนักกีฬาอาชีพ หรือใช้เป็นวิชาชีพ ขณะที่บทบาทของ สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย คือการ เข้ามาสนับสนุนในทุกมิติ เพื่อให้เยาวชน ที่อยู่ในการดูแล ของกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน ณ ศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชนชายบ้านกรุณา ใช้ความรู้ในกีฬาแบดมินตัน สร้างทางเลือกหรือโอกาสให้ตัวเอง


เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย โสภณ เพชรแท้
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend