ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2563

เอาจริง! แก้ปัญหาแว้น ตรวจรถ จยย. ห้ามแต่งซิ่ง

1.17K 19

ตำรวจสุราษฎร์ธานี เอาจริง เดินหน้ารณรงค์ตามสถานศึกษาให้เยาวชน เลิกดัดแปลงสภาพรถ แต่งรถซิ่ง หากพบ "จับจริง ยึดจริง" พร้อมกับย้ำให้ปฏิบัติตามวินัยจราจรอย่างเคร่งครัด

ตำรวจ สภ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี ร่วมกับวิทยาลัยการอาชีพไชยา เข้าตรวจสอบรถจักรยานยนต์ของนักเรียน นักศึกษา ที่มีการเปลี่ยนแปลงสภาพรถ เปลี่ยนท่อ แต่งรถซิ่ง รถแว้น ทำประวัติ เบื้องต้นตักเตือนแก้ไขให้เรียบร้อยภายใน 3 วัน ก่อนจะมาตรวจสอบอีกครั้งหากพบยังฝ่าฝืนจะจับกุมทันทีและถือว่าผิดระเบียบวินัยของสถานศึกษา จะต้องได้รับโทษตามที่สถานศึกษากำหนดอีกด้วย 

นอกจากนี้ยังประชาสัมพันธ์ให้ปฏิบัติตามกฏจราจรอย่างเคร่งครัดเช่น การขับขี่รถจักรยานยนต์ทุกครั้ง ทั้งผู้ขับขี่รถและผู้ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ จะต้องสวมหมวกนิรภัยทุกครั้ง เพื่อให้เกิดความเป็นระเบียบเรียบร้อยและเกิดความปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สินของนักเรียน นักศึกษา 

ไม่เพียงแค่การเข้าตรวจรถของกลุ่มเยาวชนเท่านั้น แต่ตำรวจ สภ.ไชยา ยังทำงานเชิงรุก ด้วยการ ทำ MOU ผู้ประกอบการเพื่อลดปัญหาเด็กแว้นด้วยขจัดเด็กแว้น ยกล้อท่อดังกลางถนน 

ซึ่ง พันตำรวจเอกวันชัย ปะลาวัน ผู้กำกับการ สภ.ไชยา เชิญผู้ประกอบการเกี่ยวกับกิจการรถจักรยานยนต์ รวม 37 ร้าน / ผู้นำชุมชน / ผู้บริหารสถานศึกษาและตัวแทนนักเรียนนักศึกษาเพื่อขอความร่วมมือกวดขันดูแลเยาวชนที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ปฏิบัติตามกฏหมายอย่างเคร่งครัด 

พร้อมกันนี้ได้ทำบันทึกข้อตกลงหรือ MOU กับผู้ประกอบกิจการรถจักรยานยนต์ ทั้งร้านจำหน่ายอุปกรณ์รถจักรยานยนต์ / ร้านซ่อมรถ ไม่ดัดแปลงหรือตกแต่งรถจักรยานยนต์ที่ส่อไปในทางของรถซิ่ง รถแว้น หรือรถตกแต่งที่เข้าข่ายผิดกฏหมาย หากยังฝ่าฝืนทางตำรวจจะจับกุมดำเนินคดีตามกฏหมายทันทีซึ่งทุกคนพร้อมที่จะให้ความร่วมมือ 


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend