ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ยังไม่ตัดหางปล่อยวัด "ไอ้ไข่" ลิงขี้โมโห กัดเจ้าของแผลเหวอะ

1.67K 9

ครอบครัวเจ้าของ "ไอ้ไข่" ลิงกังขึ้นมะพร้าวรับจ้างขี้โมโหให้อภัยไม่ถือโทษยังเลี้ยงต่อ ขณะที่เจ้าของต้องนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลหลังจากแผล ที่ถูก "ไอ้ไข่" กัดเหวอะหวะระบมหนัก

หลังจาก "ไอ้ไข่" ลิงกังแสนรู้รับจ้างขึ้นมะพร้าว กัดนายสมพงษ์ ศรีใหม่ เจ้าของจนเป็นแหละเหวอะหวะ สาเหตุเกิดจากเจ้าของขี่รถจักรยานยนต์แต่เกิดเสียหลักล้ม จน "ไอ้ไข่" ตกใจ จึงอาละวาดกัดนายสมพงษ์ จนบาดเจ็บ แต่นายสมพงษ์ ยังใช้ความใจเย็น ปลอบประโลม "ไอ้ไข่" จนกลายเป็นเรื่องราวที่ถูกพูดถึงในสังคมออนไลน์ถึงความแสนรู้ และความใจเย็นของเจ้าของแม้ได้รับบาดเจ็บแต่ได้พูดจาปรับความเข้าใจกับ "ไอ้ไข่" จนคลายอาการโมโหแล้วพากันกลับบ้าน เหตุเกิดที่ อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช เมื่อสองวันที่ผ่านมา

วันนี้ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ บ้านเลขที่ 43 หมู่ 8 ต.ทุ่งปรัง อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นบ้านของนายสมพงษ์ ศรีใหม่ อายุ 52 ปี เจ้าของ "ไอ้ไข่" ลิงกังขี้โมโห ซึ่งพบเพียง "ไอ้ไข่" ถูกล่ามไว้กับต้นไม้ข้างบ้าน ส่วนนายสมพงษ์ เจ้าของยังคงนอนรักษาตัวที่ รพ.สิชล หลังจากแผลที่ถูกไอ้ไข่กัด เกิดอาการระบมหนักจนไข้ขึ้น ที่บ้านมีเพียงครอบครัวของนายสมพงษ์ คอยดูแลไอ้ไข่ ซึ่งถูกล่ามไว้ข้างบ้าน

น้องพีรพัฒน์ ศรีใหม่ ลูกชายคนโต เปิดเผยว่า พ่อซื้อ "ไอ้ไข่" มาตั้งแต่ตัวเล็ก ๆ ในราคาหมื่นกว่าบาทและได้นำมาเลี้ยงมาฝึกให้ขึ้นต้นมะพร้าว โดยปกติ "ไอ้ไข่" เป็นลิงแสนรู้เชื่อฟังคำพูดของพ่อคนเดียวที่สื่อสารสั่งการกันรู้เรื่อง วันเกิดเหตุเข้าใจว่าเป็นสัญชาติญาณที่ตกใจในขณะเกิดอุบัติเหตุ แต่หลังจากที่พ่อได้ปลอบประโลม และทำความเข้าใจทำให้ "ไอ้ไข่" อารมณ์เย็นลง พาตัวกลับบ้านได้แล้วจึงไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลในสภาพที่มีแผลเหวอะหวะ โดยก่อนที่จะไปโรงพยาบาลเจ้าหน้าที่มูลนิธิไต้เต๊กเซี่ยงตึ๊งสิชล ช่วยปฐมพยาบาลไว้ก่อนตอนนี้พ่อยังคงนอนรักษาตัวอยู่ รพ.สิชล เพราะเป็นแผลลึกที่แขนซ้ายและหลังเป็นแผลระบม แพทย์ต้องให้พักรักษาตัวที่รพ.

ส่วน "ไอ้ไข่" ปกติพ่อจะพาไปขึ้นมะพร้าวรับจ้างสามารถเก็บมะพร้าวได้มากกว่าวันละ 200 ผล การเลี้ยงดูก็ไม่ยาก "ไอ้ไข่" ชอบกินข้าวสวยคลุกกับนมผงสำหรับเด็ก มีผลไม้ตามฤดูกาลที่ "ไอ้ไข่" ชื่นชอบอยู่แล้ว แต่ที่สำคัญคือใครก็ตามจะไม่สามารถเข้าใกล้หรือถูกเนื้อต้องตัว "ไอ้ไข่" ได้ ยกเว้นพ่อคนเดียวเท่านั้น เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแม้พ่อได้รับบาดเจ็บแต่ไม่มีใครถือโทษโกรธเคือง "ไอ้ไข่" ยังคงเลี้ยงดูและช่วยกันทำงานกันต่อไป เพราะว่าเสมือนเป็นสมาชิกคนหนึ่งในครอบครัวไปแล้ว

สำหรับเหตุการณ์นี้สืบเนื่องจากได้มีการโพสท์ภาพและเรื่องราวลงในสังคมออนไลน์ จนสร้างความสนใจอย่างกว้างขวางเนื่องจากเป็นเรื่องราวของลิงแสนรู้ที่ตกใจจากอุบัติเหตุ และเจ้าของที่ใจเย็นอย่างมากแม้ว่าจะได้รับบาดเจ็บเป็นแผลฉกรรจ์ กว่าที่ไอ้ไข่จะคลายอารมณ์ตกใจเจ้าของได้ใช้เวลาพูดคุยทำความเข้าใจปลอบประโลมพักใหญ่
เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend