ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563.

เปิดสัมผัสแห่งการดื่ม กับ แก้วค็อกเทลคริสตัลระดับไฮเอนด์

1.2K 6
เปิดสัมผัสแห่งการดื่ม กับ แก้วค็อกเทลคริสตัลระดับไฮเอนด์

แน่ นอนว่าคุณผู้อ่านหลายท่าน คงเคยผ่านประสบการณ์การลิ้มรส ค็อกเทล มาบ้างแล้ว แต่คุณรู้หรือไม่ว่าแท้จริงแล้วความสำคัญของแก้วค็อกเทล ในแต่ละส่วนนั้นเป็นอย่างไร แล้วทำไม รูปทรงของแก้ว จึง แตกต่างกัน ครั้งนี้ ปูนพาคุณผู้อ่าน มาเปิดเปิดสัมผัสแห่งการดื่ม กับ ริมส์ แก้วค็อกเทลคริสตัลระดับไฮเอนด์ 14 แบบสุดหรู เพื่อส่งมอบประสบการณ์ค็อกเทลที่แตกต่างอย่างมีระดับ ครั้งแรกในไทย

แก้ว ก็นับว่าเป็นหัวใจหลักของ บาร์ ผับ ร้านอาหารต่างๆนอกจะบรรจุน้ำต่างๆแล้วยังให้ อรรถรสความรู้สึกในการดื่มที่แตกต่างกันออกไป เคยสังเกตไหมว่า เมื่อได้เครื่องดื่มที่เสิร์ฟในแก้ว Cocktail ที่มีทรงต่างกัน ทำไมเครื่องดื่มนี้จะต้องเสิร์ฟ ในรูปทรงแก้วแบบนี้ ทำไมจึงต้องต่างกัน? เป็นเพราะปริมาณ รส กลิ่น รูปแบบ ของเครื่องดื่มแต่ละชนิดที่ไม่เหมือนกัน ทำให้จึงจำเป็นต้อง มี แก้วแต่ละรูปแบบก็ใช้สำหรับใส่เครื่องดื่มแต่ละประเภทที่จะใช้เสิร์ฟดื่มเครื่องดื่มนั้นๆนั่นเอง

ปูนพาคุณผู้อ่าน มาเปิดเปิดสัมผัสแห่งการดื่มกับ ริมส์แก้วค็อกเทลคริสตัลระดับไฮเอนด์14แบบสุดหรู เพื่อส่งมอบประสบการณ์ค็อกเทลที่แตกต่างอย่างมีระดับครั้งแรกในไทย ริมส์(RIMS)คือคอลเล็คชั่นแก้วค็อกเทลคริสตัลระดับไฮเอนด์คอลเล็คชั่นแรกของลูคาริสที่ถูกออกแบบ มาเสมือนผืนผ้าใบเพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการรังสรรค์งานศิลปะของเครื่องดื่มค็อกเทลที่หลากหลายและแตกต่าง


"คุณจริยาแสงไชยญา" กรรมการผู้จัดการบริษัท โอเชียนกลาส จำกัด(มหาชน) (LUCARIS) แก้วคริสตัลปราศจากสารตะกั่ว อันดับหนึ่งของเอเชียถูกรังสรรค์ขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของบาร์ระดับไฮเอนด์โดยเกิดจากการออกแบบร่วมกันระหว่างแบรนด์ลูคาริส และคุณโทมัส อนอสแตม

ริมส์(RIMS) แก้วค็อกเทลคริสตัลปราศจากสารตะกั่วเปรียบประดุจดั่งผืนผ้าใบสำหรับการผสมผสานของ จินตนาการ ความชำนาญและความเป็นมืออาชีพ ริมส์ (RIMS) คือแก้วค็อกเทลคริสตัลที่ส่งเสริมความพิเศษและแตกต่างให้กับ เครื่องดื่มค็อกเทล แก้วค็อกเทลคริสตัล ริมส์ (RIMS)14 แบบ ส่งเสริมแรงบันดาลใจ จากโลกยุควินเทจ สู่ความโดดเด่นในปัจจุบัน และต่อยอดถึงอนาคต โดยถูกแยกเป็น 4 กลุ่ม เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในค็อกเทลบาร์อย่างสมบูรณ์แบบดังนี้

THE PILLARS

จากซ้ายไปขวา Low Ball | Highball |Quencher

เดอะ พิลล่าส์ (The Pillars) เปรียบเสมือนแก้วพื้นฐานที่ค็อกเทลบาร์ทุกที่ต้องมีขนาดของแก้วที่มีความ ลงตัว และจับถนัดมือด้วยรูปทรง ของแก้วที่กว้างจึงเหมาะสำหรับเครื่องดื่มค็อกเทล หรือแอลกอฮอล์ประเภทที่มีส่วนผสมของน้ำแข็งทรงกลมหรือทรงปริซึม รวมถึงน้ำแข็ง แบบบดละเอียดที่ใส่ในปริมาณมากเดอะ พิลล่าส์ (The Pillars) มีดีไซน์ที่เรียบหรูเข้ากับทุกเมนูหลักสำหรับค็อกเทลทรงแก้วเทเปอร์ขึ้นเล็กน้อย แล้วตรงขึ้นที่ปลายช่วยลดแรงกระแทกของปากแก้วกับพื้นผิวสัมผัส

THE PROUD

จากซ้ายไปขวา: Tulip | Saucer | Coupe

แก้ว SAUCER เหมาะสำหรับค็อกเทลประเภทเชค(Shaken) ในขณะที่แก้ว COUPE จะมีขนาดใหญ่เพิ่มขึ้นเหมาะสำหรับเครื่องดื่มปริมาณ มากหรือเครื่องดื่มที่ต้องใส่น้ำแข็งเพื่อกักเก็บอุณหภูมิเป็นอย่างดี แก้วทั้ง 2ชนิดยังเหมาะสำหรับสปาร์คกลิ้งไวน์ได้เช่นกัน แก้ว TULIP คือแก้วสไตล์ Copa De Balon หรือแก้วทรง บอลลูนเหมาะสำหรับเครื่องดื่ม Gin & Tonic และ Spritzer รวมถึงเครื่องดื่มประเภทอื่นๆด้วยทรง แก้วที่มีรูปทรงจากกว้างไปแคบ คล้ายดอกทิวลิปทำให้แก้วประเภทนี้สามารถกักเก็บกลิ่น หรืออโรม่าของค็อกเทลประเภทต่างๆเอาไว้ได้เป็น อย่างดีรวมทั้งยังส่งมอบประสบการณ์ใหม่ที่เลิศรสสำหรับการดื่มคราฟท์เบียร์และไซเดอร์ได้อีกด้วยเช่นกัน แก้วกลุ่ม เดอะ พราวด์ (The Proud) มอบความหรูหราและสง่างามให้แก่ค็อกเทลบาร์ชั้นเลิศ

THE CLASSIC

จากซ้ายไปขวา: Lotus | Deco | Nick& Nora | Martini

เดอะ คลาสสิค (The Classic) ได้รับแรงบันดาลใจมาจากความคลาสสิคของค็อกเทลในยุคเก่าด้วยรูปทรง และเส้นสายสไตล์วินเทจ ตัวแก้วมี ขนาดเล็กกว่าแก้วกลุ่มอื่นๆแต่ใหญ่กว่าแก้วค็อกเทลในยุคสมัยก่อนเล็กน้อยเพื่อเสริมสร้างความหรูหราให้กับเครื่องดื่มแก้วกลุ่มนี้ จึงเหมาะสำหรับบาร์ค็อกเทลที่มีเมนูคลาสสิคค็อกเทลเป็นหลัก อาทิเช่น NICK &NORA และ MARTINI ในขณะที่DECO เหมาะสำหรับค็อกเทล อาทิ เช่น BucksCollins Fizzes Highballs Juleps & Slings และ LOTUS เหมาะสำหรับค็อกเทลเช่น Crustas และ Sours & Swizzles เดอะคลาสสิค (The Classic) จึงเป็นกลุ่มแก้วค็อกเทลที่ต้องมีพร้อมในทุกบาร์ค็อกเทลชั้นนำ

RIMS ORIENT

จากซ้ายไปขวา: Coupe | Lotus | Saucer |Deco

ริมส์ โอเรียนท์ (Rims Orient) ได้แรงบันดาลใจมาจากป่าฝนอันชุ่มฉ่ำแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อันเต็มเปี่ยมไปด้วยชีวิตชีวาเละพลังงาน เส้นสายของลายน้ำที่ไหลผ่านและความโดดเด่นของข้อของ "ต้นไผ่" อันเปรียบเสมือนพันธุ์ไม้อันเป็นเอกลักษณ์ของป่าในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทั้งหมดนี้ได้ถูกรังสรรค์เป็นลวดลายบนแก้วค็อกเทลคริสตัลริมส์ โอเรียนท์(RIMS ORIENT) ซึ่งพร้อมสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้รังสรรค์ค็อกเทล ช่วยปลดปล่อยให้จินตนาการโลดแล่นอย่างอิสระ อีกทั้งยกระดับความหรูหราที่แตกต่าง

ผู้ร่วมออกแบบแก้วคอลเลคชั่น ริมส์ (RIMS)

คุณโทมัส อโนสแตม (Mr. Thomas Anostam) ผู้ซึ่งได้รับการยอมรับในวงการอาหาร และเครื่องดื่มจากค็อกเทลบาร์ และโรงแรมชั้นนำมากมายคุณโทมัสมีความเชี่ยวชาญทางด้านการรังสรรค์งานศิลปะชั้นเลิศของเครื่องดื่มและอาหาร รวมถึงการออกแบบและ ตกแต่งสถานที่รวมถึงการฝึกอบรมมืออาชีพสายอาหาร และเครื่องดื่มในโรงแรมและร้านอาหารชั้นนำในเอเชีย

คอลเล็คชั่นริมส์ (RIMS)เพิ่งคว้ารางวัลDesign Excellence Award2019 (DEmark)รางวัลดีไซน์อันทรงเกียรติสำหรับงานออกแบบอันโดดเด่น โดยกรมการส่งเสริมการส่งออก กระทรวงพาณิชย์ ริมส์ (RIMS)คือ 1 ใน 73 ผู้ชนะในการ ประกวดDEmark2019จากผลงานที่ส่งเข้าประกวดจากทั่วประเทศไทยทั้งหมด 685 ชิ้น ริมส์ (RIMS)ยังได้รับการคัดเลือกให้ถูกนำไปใช้ในบาร์ค็อกเทลยอดนิยมของเมืองไทย รวมทั้งบาร์ที่ติดอันดับ 50บาร์ยอดเยี่ยมของเอเชียในปี 2019 (Asias50Best Bars2019)ในประเทศไทยได้แก่Vesper, Teens of Thailand, BackstageและRabbit Holeภายในระยะเวลา 3เดือนแรกหลังจากเปิดตัวอย่างไม่เป็นทางการในเดือนธันวาคม 2018 ปัจจุบันแก้วค็อกเทลคริสตัลริมส์ (RIMS)มีวางจำหน่ายทั่วเอเชีย ในประเทศไทยรายละเอียดเพิ่มเติม : www.lucariscrystal.com.

เรื่องโดย ทัศนียา รัตน์วงศ์ | ภาพโดย ทัศนียา รัตน์วงศ์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend