ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ทัพแล่นใบ" ไทยเล็งคว้าตั๋วโอลิมปิก เพิ่ม

704 4
ทัพแล่นใบ ไทยเล็งคว้าตั๋วโอลิมปิก เพิ่ม

ความเคลื่อนไหวศึกเรือใบ "เวิลด์ คัพ ซีรีส์ เอโนชิมา" ที่เกาะเอโนชิม่า เมืองคานากาว่า ประเทศญี่ปุ่น ระหว่าง 25 ส.ค. - 1 ก.ย.นี้ ล่าสุด นาวี ธรรมสุนธร และ ณัฐ บุตรมารศรี 2 นักกีฬาเรือใบทีมชาติไทย รุ่น 470 ชาย เผยว่าพอใจผลงานวันแรกของตัวเอง แต่ยังคิดว่าจะทำดีกว่านี้ได้อีก โดยต้องเพิ่มความแข็งแกร่งในการปะทะคลื่นลมที่ค่อนข้างแรงที่เจอมาจากการแข่งขันในวันแรก

ทั้งนี้ยังเหลือการแข่งขันอีกหลายวันและหวังจะทำผลงานให้ดีที่สุด เนื่องจากว่ารายการนี้เป็นรายการใหญ่ อีกทั้งนักกีฬาจากหลายชาติ ยังได้ใช้รายการนี้เพื่อทดสอบสนามจริงที่จะใช้แข่งขันโอลิมปิก 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เป็นเจ้าภาพในปีหน้า ส่วนในเรื่องของเป้าหมายนั้นต้องการติด 1 ใน 20 อันดับแรก จากทั้งหมดเกือบ 40 ลำ

นาวี เผยอีกว่า ตนและ ณัฐ ได้เหรียญเงินในกีฬาซีเกมส์ ที่มาเลเซีย เป็นเจ้าภาพเมื่อ 2 ปีที่แล้ว โดยแพ้ให้กับทีมเรือใบเจ้าถิ่น ก่อนที่ศึกเอเชียน เกมส์ ที่อินโดนีเซีย ปีก่อน ผลงานน่าพอใจขึ้น สามารถคว้าเหรียญทองแดง ดีกว่าทีมเกาหลีใต้ ซึ่งได้อันดับ 4 และ มาเลเซีย ได้อันดับ 5 โดยหลังจบรายการนี้ก็จะเตรียมตัวสำหรับซีเกมส์ ที่ฟิลิปปินส์ต่อทันที ส่วนเป้าหมายในซีเกมส์ก็ต้องการคว้าเหรียญทองมาครองให้ได้ จากนั้นจึงเป็นรายการชิงแชมป์เอเชีย ที่เมืองเสิ่นเจิ้น สาธารณรัฐประชาชนจีน ในเดือน ธ.ค.

ซึ่งยังเป็นรายการคัดตัวแทนไปโอลิมปิกอีกด้วย โดย จีน ได้โควต้าไปก่อนแล้ว ขณะที่ญี่ปุ่นได้สิทธิ์ในฐานะเจ้าภาพ ตนเชื่อว่าหนนี้มีโอกาสไปโอลิมปิกส์ครั้งแรกได้เสียที หลังจากที่รอบคัดเลือกคราวก่อนก็แพ้จีน ชวดได้ไปโอลิมปิกส์ 2016 อย่างน่าเจ็บใจ สำหรับคู่แข่งคงจะเป็นเกาหลีใต้และมาเลเซีย ซี่งถือว่าไม่ง่าย อีกทั้ง เกาหลีใต้ น่าจะส่งแข่ง 5-6 ทีม แต่ตนและณัฐก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด

โดยก่อนหน้านี้ "น้องแบม" กมลวรรณ จันทร์ยิ้ม สามารถคว้าตั๋วไปโอลิมปิก 2020 เป็นคนแรกของทีมเรือใบไทยในประเภทเลเซอร์ เรเดียล


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend