ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2564

นายกส.เรือใบ ตรวจเยี่ยมสนาม อลป.

657 2

เมื่อวานนี้ ที่อ่าวซากามิ จังหวัดคานากาว่า ประเทศญี่ปุ่น พลเรือเอก นริส ประทุมสุวรรณ นายกสมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมคณะนักกีฬาที่เข้าร่วมแข่งขันศึกเรือใบ "เวิลด์ คัพ ซีรีส์ เอโนชิมา" ระหว่างวันที่ 25 ส.ค. ถึงวันที่ 1 ก.ย. อีกทั้งยังได้มีการตรวจเยี่ยมชมสนามแข่งขัน ซึ่งสนามแห่งนี้จะใช้เป็นสถานที่แข่งขันเรือใบกีฬาโอลิมปิก "โตเกียว 2020" ในปีหน้า โดยมี มิสเตอร์ ฮิโรบุมิ คาวาโนะ ประธานสหพันธ์เรือใบประเทศญี่ปุ่นให้การต้อนรับ

พลเรือเอก นริส เปิดเผยว่า เท่าที่ได้เยี่ยมชมถือว่าสนามแห่งนี้มีความพร้อมเป็นอย่างมาก สำหรับการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ในปีหน้า ขณะที่ได้มีนักกีฬาของไทยมาร่วมแข่งขันและฝึกซ้อมเก็บเกี่ยวประสบการณ์ เพื่อความสำเร็จของสมาคมกีฬาแข่งเรือใบไทย ในอนาคต 

นอกจากนี้ นายกสมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทย ยังได้พูดถึงเรื่องของความร่วมมือระหว่างสมาคมเรือใบฯของไทยและสหพันธ์เรือใบประเทศญี่ปุ่น ว่าได้มีการพูดคุยกันถึงความร่วมมือกันในหลายๆด้าน โดยทางสมาคมเรือใบญี่ปุ่น ได้เชิญไทยให้มาเก็บตัวฝึกซ้อมที่นี่ได้ ทั้งนี้เพื่อเป็นการร่วมกันพัฒนาวงการเรือใบไทยให้ดียิ่งขึ้นต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์