ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

เมืองไทยประกันชีวิตฯสานต่อจัดวิ่ง "เมืองไทยมาราธอน 2019"

584 0

เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมภาครัฐ จัดวิ่งเมืองไทยมารอน 2019 ทั้งที่กรุงเทพฯและเชียงใหม่ คาดสนามแรกกรุงเทพฯ ที่จะวิ่งกันตุลาคม นี้่ ทำยอดนักวิ่งแตะ 1 หมื่นคน

ที่อาคารเมืองไทยประกันชีวิต สำนักงานใหญ่ ถนนรัชดาภิเษก บริษัทเมืองไทย ประกันชีวิต จำกัด มหาชน โดย สาระ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ร่วมกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา , การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย มูลนิธิโรงพยาบาลตำรวจ และพันธมิตร แถลงข่าว "เมืองไทยมาราธอน 2019 "ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 5 เพื่อสนับสนุนการออกกำลังกาย และการท่องเที่ยว โดยรายได้จากการจัดงานหลังหักค่าใช้จ่าย มอบให้กับมูลนิธิโรงพยาบาลตำรวจ เพื่อสมทบทุนโครงการช่วย เหลือผู้ยากไร้

ทั้งนี้"เมืองไทยมาราธอน 2019 แข่งขันใน 2 สนาม คือ เมืองไทย มาราธอน 2019 แอท แบงค็อก ในวันอาทิตย์ที่ 6 ตุลาคม ใช้เส้นทางสะพานพระราม 8 และสะพานยกระดับบรมราชนนี และเมืองไทยเชียงใหม่ มาราธอน 2019 สไมล์ แอท เชียงใหม่ วันอาทิตย์ที่ 22 ธันวาคม โดยใช้เส้นทางถนนรอบคูเมืองเชียงใหม่ สำหรับเมืองไทย มาราธอน 2019 แบ่งการแข่งขันออกเป็น มาราธอน , ฮาล์ฟมาราธอน , มินิมาราธอน , และเมืองไทยสไมล์รัน

สำหรับงานวิ่งดังกล่าว ยังให้ความสำคัญกับแนวคิด" รักษ์โลก" ด้วยการเปิดตัวเสื้อ สำหรับผู้ที่วิ่งฟูลมาราธอน ที่วิ่งเข้าเส้นชัย จะได้เสื้อที่ผลิตมาจากขวดพลาสติกใช้แล้ว ทั้งนี้ เมืองไทยมาราธอน สนามแรก แข่งในกรุงเทพฯ ผู้จัดคาดว่าจะทำยอดผู้เข้าร่วมสูงถึง 1 หมื่นคน หลังจากมีสมัครเข้ามาแล้ว 8,500 คน โดยฝ่ายจัดการแข่งขัน จะเปิดสมัครรอบสุดท้าย 1 ถึง 5 กันยายน นี้ นักวิ่งที่สนใจ ติดตามข้อมูลได้ที่เว็บไซด์เมืองไทยมาราธอนดอทคอม


เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย โสภณ เพชรแท้
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend