ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 23 กันยายน พ.ศ. 2563.

สาว..งง! เพื่อนส่ง"น้ำหอม" แต่ได้ "ถุงยาง" ขอคำตอบ..ไปรษณีย์ไทย

3.0K 19
สาว..งง! เพื่อนส่งน้ำหอม แต่ได้ ถุงยาง ขอคำตอบ..ไปรษณีย์ไทย

โลกโซเชียล ชาวเน็ตได้แห่แชร์เรื่องราว ของสมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่งที่ใช้ชื่อว่า Baiifern Srs ที่เธอได้แชร์เรื่องราวที่ประสบกับตนเอง คือเรื่องการบริการของบริษํทไปรษณีย์ไทยจำกัด

โดยเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Baiifern Srs เธอได้โพสต์ข้อความ ระบุว่า...

เรื่องนี้จะไม่โทษบริษัทค่ะแต่ขอประนามพนักงานคนไหนก็ตามที่ขโมยของไปคุณคือจุดด่างพร้อยของบริษัท เป็นปลาเน่าในองค์กรของไม่ใช่ของๆคุณ คุณไม่มีสิทธิมาทำแบบนี้คนอื่นเค้าทำงานหาเงินสุจริตมาซื้อของในขณะที่คุณแค่ขโมยมันไป

เรื่องมีอยู่ว่า ฝากเพื่อน (Preeyaporn Arbow Philaguntarฝากซื้อไม่เคยมีปัญหาซักครั้งในการส่ง ของแพงกว่านี้ก็ไม่มีปัญหาอะไรเพื่อนเป็นแอร์นำมาส่งให้หลังจากบินเสร็จแล้ว) ซื้อของจากปารีส แล้วส่งให้พอได้รับของแล้วส่งรูปกลับไปให้เพื่อนดูส่งน้ำหอม chanel chance ขวด 100 ml. มาให้แต่พอเปิดออกมาเป็นถุงยางอนามัย

ตามปกติกล่องมันจะต้องปิดผนึกเทปใสสามด้าน

ปรากฎว่าด้านนึงมีรอยเทปสองชั้น ซึ่งหมายความว่าโดนกรีดเอาของออกไป แล้วปิดเทปคืนมาอีกชั้น ซึ่งไม่เหมือนกับตอนส่งเอานน.กลับไปชั่งที่ไปรษณีย์ น้ำหนักหายไป 112 กรัม (ไม่เห็นนน.ตอนชั่ง แต่เห็นจนท.บอก)ตอนนี้ได้ไปแจ้งความแล้ว เอาใบแจ้งความไปให้ไปรษณีย์ดู ขอดูกล้องที่ต้นทาง เห็นแค่ว่าตอนส่งส่งชาแนลไปจริง รับกล่องเข้าระบบ ในใบเสร็จระบุเป็นเวลา 12.16 แต่นำเข้าระบบตามเวลาที่ ปณ. แจ้งมาเป็นเวลา 15.17 น. แค่นั้นยังไม่มีอะไรคืบหน้าไปมากกว่านี้ หาไม่ได้ว่าหายตรงขั้นตอนไหน

ทำได้แค่รับเรื่องไป รับไปกี่เรื่องแล้วคะ มีเรื่องไหนตามตัวคนผิดได้จริงบ้างหรือไม่ขอคำตอบด้วยค่ะ ว่าพนักงานคนไหนทำ และของหายที่จุดไหน ต้องการเห็นการลงโทษคนกระทำผิด

และมาตรการการป้องกันที่ดีกว่านี้เคสนี้ไม่ใช่เคสแรก และคงไม่ใช่เคสสุดท้ายบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัดฝากตามเรื่องด้วยนะคะ

.

.

.

.

.

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์