ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"ลองกอง" ดก อร่อย ที่ "วังน้ำเขียว" นักท่องเที่ยวแห่ชมคึกคัก

714 0
ลองกอง ดก อร่อย ที่ วังน้ำเขียว นักท่องเที่ยวแห่ชมคึกคัก

อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา นอกจากเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติขึ้นชื่อของจังหวัด เป็นแหล่งโอโซนบริสุทธิ์อันดับที่ 7 ของโลก และยังเป็นแหล่งปลูกผักปลอดสารพิษ และสวนผลไม้ที่สำคัญของจังหวัดอีกด้วย

ที่สวนสมนึก บ้านคลองสอง ต.วังน้ำเขียว ซึ่งปลูกไม้ผลหลากหลายชนิด ขณะนี้ลองกองกำลังทยอยให้ผลผลิตจำนวนมาก และดกเต็มสวนกว่าทุกๆปีที่ผ่านมา ทำให้มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนไปเที่ยวชมสวนถ่ายรูปเป็นที่ระลึก และซื้อลองกองติดไม้ติดมือกลับบ้านอย่างคึกคัก 

นางศศวรรณ สกุลทอง อายุ 53 ปี เจ้าของสวนสมนึก กล่าวว่า สวนแห่งนี้ มีเนื้อที่ประมาณ 40 ไร่ ปลูกไม้ผลไว้เต็มพื้นที่ มานานกว่า 50 ปีแล้ว อาทิ พุทรานมสด ฝรั่งกิมจูนมสด ทุเรียน มะยงชิด เงาะ มังคุด ละไม และลองกอง เป็นต้น ซึ่งขณะนี้ ลองกองกำลังให้ผลผลิตอยู่กว่า 150 ต้น ถือเป็นปีที่ออกผลดกกว่าทุก ๆ ปี 

ทำให้ทุกต้นมีลูกลองกองเหลืองอร่ามเต็มต้น เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยว เพราะลองกองที่นี่ นอกจากจะมีสีสันสวยงามแล้ว ยังมีรสชาติดี ราคาหน้าสวนอยู่ที่กิโลกรัมละ 35 บาท หรือ 3 กิโลกรัม 100 บาท จะมีผลผลิตออกมาเรื่อยๆอีกประมาณ 1 เดือน จากนั้นจะมีพุทรานมสด มะยงชิด และละไม ออกผลผลิตรับช่วงต่อ ทำให้ทางสวนมีรายได้ตลอดทั้งปี 

.


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend