ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"เมย์" ยืนยันเต็มที่แล้ว ศึกแบดมินตันชิงแชมป์โลกที่สวิสฯ

4.16K 6
เมย์ ยืนยันเต็มที่แล้ว ศึกแบดมินตันชิงแชมป์โลกที่สวิสฯ

มือหวดลูกขนไก่อันดับ 6 ของโลก "เมย์" รัชนก อินทนนท์ ที่จบผลงาน กับแบดมินตันชิงแชมป์โลก ที่สวิสฯ เพียงเหรียญทองแดง ยืนยันทำเต็มที่แล้ว ส่วนเป้าหมายหลังจากนี้ คือการโฟกัสเพื่อกลับมาทำผลงาน เพื่อโอกาสในการได้โค้วตาไปเล่นโอลิมปิกที่ญี่ปุ่น

"เมย์ "รัชนก อินทนนท์ ซึ่งทำผลงาน เหรียญทองแดง ในประเภทหญิงเดี่ยว จากการแข่งขัน แบดมินตันชิงแชมป์โลก โทแทล บีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพส์ 2019 ที่สวิสเซอร์แลนด์ ให้สัมภาษณ์หลังจากเดินทาง กลับมาถึงประเทศไทยว่าส่วนตัวรู้สึกเสียดาย ที่ไม่สามารถทำผลงาน เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้ ถือเป็นบทเรียนที่จะต้องนำมาปรับปรุง เพื่อให้พร้อมมากกว่านี้

"ปัจจัยส่วนหนึ่ง อาจจะมาจากสภาพความล้าของร่างกาย ที่ต้องกรำแมตช์ต่อเนื่อง หรือ แม้แต่การควบคุมสมาธิระหว่างการแข่งขัน ที่อาจจะทำได้ไม่ดีพอ ปัจจัยเหล่านี้ คือสิ่งที่จะต้องนำมาปรับปรุง เพื่อสร้างความพร้อมให้ตัวเอง กับการแข่งขันในทัวร์นาเมนต์อื่นๆนับจากนี้ สำหรับเป้าหมายที่วางเอาไว้คือการลงแข่งขันในรายการต่างๆ ที่จะต้องทำผลงาน เพื่อไปให้ถึงรอบ 8 คน สุดท้าย เป็นอย่างน้อย เพราะจะเป็นการสร้างฐานคะแนนรองรับ ต่อการได้สิทธิเพื่อเข้าแข่งขันโอลิมปิก 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น ต่อไป " รัชนก ระบุ

ทั้งนี้แบดมินตันทีมชาติไทย ประกอบด้วย "บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ และ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย จบผลงานแบดมินตันคู่ผสม ชิงแชมป์โลก ที่สวิตเซอร์แลนด์ ด้วยเหรียญเงิน ถือเป็น คู่ผสมไทยคู่แรก ที่เข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ ขณะที่ "เมย์" รัชนก อินทนนท์ ได้เหรียญทองแดงในประเภทหญิงเดี่ยว หลังจากเคยคว้าเหรียญทองเมื่อปี 2013 ส่วน "กันต์" กันตภณ หวังเจริญ ทำผลงานเหรียญทองแดง ในประเภทชายเดี่ยว

.

.

.

.


เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย โสภณ เพชรแท้
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend