ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ผบ.ตร.ยิ้ม ไทยคว้า63 เหรียญ กีฬาตำรวจ-เจ้าหน้าที่ดับเพลิงโลก

895 5
ผบ.ตร.ยิ้ม ไทยคว้า63 เหรียญ กีฬาตำรวจ-เจ้าหน้าที่ดับเพลิงโลก

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พอใจความสำเร็จให้นักกีฬาไทย ที่ไปทำผลงาน คว้า 35 ทอง 21 เงิน 17 ทองแดง หรือ มีผลงานรวมในตารางเหรียญเป็นลำดับที่ 13 จาก 79 ประเทศ ที่ร่วมแข่งขัน กีฬาตำรวจและเจ้าหน้าที่ดับเพลิงโลก ที่ประเทศจีน

การแข่งขันกีฬาตำรวจและเจ้าหน้าที่ดับเพลิงโลก (World Police and Fire Games) ครั้งที่ 18 ระหว่างวันที่ 8-18 สิงหาคม ณ เมืองเฉิงตู มณฑลเสฉวน ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน โดยนักกีฬาตำรวจไทยเข้าร่วมแข่งขันทั้งสิ้น 10 ชนิดกีฬา ได้แก่ กรีฑา แบดมินตัน เทเบิลเทนนิส, เทนนิส, ฟุตบอล 5 คน, รักบี้ฟุตบอล, กอล์ฟ, จักรยาน, ยิงปืน และ มวยสากล ซึ่ง ผลงานนักกีฬาไทย สามารถคว้าเหรียญรางวัลมาทั้งสิ้นจำนวน 63 เหรียญ มีลำดับเหรียญรวมเป็นอันดับที่ 13 จาก 79 ประเทศทั่วโลก ซึ่งประกอบด้วย เหรียญทอง จำนวน 35 เหรียญ, เหรียญเงิน จำนวน 21 เหรียญ และเหรียญทองแดง จำนวน 7 เหรียญ

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่าการแข่งขันกีฬาตำรวจและเจ้าหน้าที่ดับเพลิงโลก เป็นมหกรรมกีฬาที่จัดขึ้นเพื่อกระชับความสัมพันธ์ของเหล่าตำรวจและเจ้าหน้าที่ดับเพลิงโลก โดยจะจัดขึ้นทุกๆ 2 ปี โดยที่ผ่านมาจัดขึ้นในทวีปยุโรป และ อเมริกา แต่ครั้งนี้จัดขึ้นที่สาธารณรัฐประชาชนจีน และเป็นครั้งแรก ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้ส่งตัวแทนนักกีฬาตำรวจไทย เข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้เป็นครั้งแรก และภูมิใจที่นักกีฬาไทย สามารถทำผลงานด้วยการได้มาซึ่งเหรียญรางวัลจนติดอันดับ

ส่วนครั้งต่อไป การจัดการแข่งขันกีฬาตำรวจและเจ้าหน้าที่ดับเพลิงโลก ครั้งที่ 19 จะถูกจัดขึ้นที่ กรุงรอตเทอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ ในปี 2021 ซึ่งหากมีผู้สนับสนุน ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ก็พร้อมจะส่งทีมเข้าร่วมอีก ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าว


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend