ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2564

กุนซือเหงียน เย้ย "นิชิโนะ" ไม่เคยคุมทีมคัดบอลโลก

2.12K 6
กุนซือเหงียน เย้ย นิชิโนะ ไม่เคยคุมทีมคัดบอลโลก

ปาร์ก ฮัง ซอ กุนซือชาวเกาหลีใต้ เปิดศึกกับ อากิระ นิชิโนะ กุนซือทีมชาติไทย ว่าแม้จะเคยคุมทีมไปฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย แต่ก็ไม่เคยคุมทีมไปแข่งขันรอบคัดเลือกแต่อย่างใด จากการที่นิชิโนะ ที่เคยนำทีมชาติญี่ปุ่น ไปแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้ายที่ประเทศรัสเซีย เข้ามารับงานต่อจาก วาฮิด ฮาลิลฮอดซิช ที่นำทีมผ่านเข้าไปสู่รอบสุดท้ายได้สำเร็จ

ซึ่ง ปาร์ก ฮัง ซอ กุนซือทีมชาติเวียดนาม ใช้เป็นประเด็นในการพูดถึงกุนซือชาวญี่ปุ่นทีมชาติไทยว่า "สิ่งหนึ่งที่เป็นความจริงคือ นิชิโนะ ไม่เคยคุมทีมเข้าร่วมในฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก เขาเคยแต่คุมทีมในฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย ทุกทัวร์นาเมนต์มีความกดดัน และฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกก็เหมือนกับซูซูกิ คัพ"

"แฟนบอลเวียดนามตั้งตารอเกมเจอกับทีมชาติไทย เพราะไทยเป็นคู่แข่งสำคัญ และผมไม่สามารถการันตีผลการแข่งขันได้ แต่พวกเราจะพยายามอย่างเต็มที่"

"ส่วนนักเตะสองรายที่มีอาการบาดเจ็บแต่เราเรียกว่า อย่าง ตรง ฮวง และ วาน เฮา ตอนนี้เขาเริ่มวิ่งได้แล้ว อาการต่างๆก็ดีขึ้น ผมเรียกเขามา เพราะหมอประจำทีมบอกว่าเขาโอเค และมีโอกาสที่ทั้งสองคนจะมีชื่อใน 23 คนสุดท้าย ผมเป็นคนหนึ่งที่ไม่ยอมแพ้ง่ายๆ แต่สุดท้ายก็ต้องให้ความเคารพกับการตัดสินใจของแพทย์"

สำหรับ ทีมชาติไทย มีโปรแกรมเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติเวียดนาม ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 วันที่ 5 กันยายน 2562 เวลา 19.00 น. ที่สนามกีฬามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต โดยบัตรเข้าชมขายหมดแล้วทุกที่นั่ง ต่อด้วยบุกเยือน ทีมชาติอินโดนีเซีย วันที่ 10 กันยายน เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี ช่อง 32


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend