ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2563

กองปราบสกัดจับลอบสารตั้งต้นยา 4 คูณ 100 ลงใต้

737 6

ตำรวจกองปราบวางแผนสกัดจับรถบรรทุกที่ลักลอบขนยาแก้ไอและยาแก้แพ้ ซึ่งเป็นส่วนประกอบในการทำยาเสพติด 4 คูณ 100 โดยขนมาจากกรุงเทพ เพื่อนำไปส่งให้ลูกค้าในพื้นที่ภาคใต้

วันนี้(28ส.ค.) ที่ กองปราบปราม พันตำรวจเอก วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผู้กำกับการ 6 นำกำลังจับกุม นายสุทวิทย์ อุบลจินดา อายุ 41 ปี จังหวัดสงขลา ผู้ต้องหาลักลอบขนยาแก้ไอผสม หรือ 4 คูณ 100 โดยจับกุมได้บริเวณริมถนนสายเอเชีย หาดใหญ่ - พัทลุง หมู่ที่ 8 ตำบลท่ามิหรำ อำเภอเมืองพัทลุง จังหวัดพัทลุง พร้อมของกลาง ยาแก้ไอชนิดน้ำ 1000 ขวด ยาบรรเทาอาการแพ้ ชนิดน้ำ จำนวน 1000 ขวด และยึดรถบรรทุก 1 คัน

เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่าจะมีการลักลอบขนสินค้ายาแก้ไอมาจากกรุงเทพเพื่อส่งในพื้นที่ภาคใต้ โดยขนมากับรถบรรทุก ใช้เส้นทางถนนสายเอเชีย หาดใหญ่ - พัทลุง ตำรวจจึงได้กระจายกำลังสุ่มดู จนกระทั่งพบรถตามเบาะแส จึงได้เรียกตรวจค้น ซึ่งพบของยาแก้ไอและแก้แพ้ โดย นายสุทวิทย์ เป็นผู้ขับรถ ไม่สามารถแสดงเอกสารใด ๆ เกี่ยวกับยาดังกล่าวได้ จึงได้่นำตัวมาสอบสวนนายสุทวิทย์ ให้การว่า ตนเองเป็นเพียงลูกจ้างขับรถของบริษัทขนส่งเท่านั้น โดยได้รับคำสั่งให้ขับนำสินค้าจากกรุงเทพมาส่งที่จังหวัดในเขตภาคใต้

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหา "มียาแผนปัจจุบัน ยาอันตราย(ยาแก้ไอ)ใว้ในครอบครอง เพื่อขายโดยไม่ได้รับอนุญาตตาม พ.ร.บ.ยา พ.ศ.2510" ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองพัทลุง เพื่อดำเนินคดีต่อไป


เรื่องโดย ทีมข่าวอาชญากรรม | ภาพโดย ทีมข่าวอาชญากรรม
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend