ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 30 มีนาคม พ.ศ. 2563.

ทย.เผยความก่อสร้างท่าอากาศยานเบตงคืบกว่า 93%

179 0
ทย.เผยความก่อสร้างท่าอากาศยานเบตงคืบกว่า 93%

นายสมเกียรติ มณีสถิตย์ รองอธิบดีกรมท่าอากาศยาน และนายทินกร ชูวงศ์ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด ได้ร่วมกันเป็นประธานในการประชุมหารือความคืบหน้าโครงการก่อสร้างท่าอากาศยานเบตง โดยมีหน่วยงานที่เข้าร่วมประชุมประกอบด้วย กรมอุตุนิยมวิทยา สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย และบริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด ณ ห้องประชุมศรีภูมิ ชั้น 2 กรมท่าอากาศยาน (ทย.)

ในการประชุมทุกหน่วยงานได้แจ้งความคืบหน้าการเปิดใช้สนามบินเบตงในส่วนที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ งานก่อสร้าง ทางวิ่ง ทางขับ ลานจอดเครื่องบิน พร้อมระบบไฟฟ้าสนามบินรวมถึงอาคารที่พักผู้โดยสารของกรมท่าอากาศยาน ดำเนินการได้ร้อยละ 93 งานก่อสร้างอาคารหอบังคับการบิน และอาคารเครื่องช่วยการเดินอากาศ VOR/DME ของบริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด ดำเนินการก่อสร้างงานฐานรากได้ตามแผนงาน                


ด้านการขออนุญาตจัดตั้งเครื่องอำนวยความสะดวกในการเดินอากาศและคู่มือการดำเนินการต่าง ๆ ทั้ง 4 หน่วยงานได้แลกเปลี่ยนแนวคิดและแนะนำแนวทางการแก้ไขปัญหาอุปสรรคต่าง ๆ เพื่อให้แต่ละหน่วยงานนำไปดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้อง               

นอกจากนี้ที่ประชุมได้รับทราบแนวทางการขยายเขตควบคุมการบินของหอบังคับการบินท่าอากาศยานนราธิวาสให้ครอบคลุมถึงท่าอากาศยานเบตง และแนวทางการเพิ่มเส้นทางการบินรองรับการบินระหว่างประเทศเชื่อมกับท่าอากาศยานเบตง นอกเหนือจากเส้นทางการบินภายในประเทศที่เคยนำเสนอของ     บริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด                              

อนึ่งหน่วยงานทั้งสี่หน่วยงานจะจัดให้มีการประชุมหารือรายละเอียด ความคืบหน้าโครงการ       ท่าอากาศยานเบตงครั้งต่อไปในวันที่ 23 กันยายน 2562

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์