ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563.

งานมหกรรมการท่องเที่ยวครั้งที่ 25 รณรงค์ ปลูกจิตสำนึก ท่องเที่ยว แบบรักษ์โลก ลดขยะพลาสติกในท้องทะเล

719 0

ผ่านไปแล้วกับงานมหกรรมการท่องเที่ยวครั้งยิ่งใหญ่ "เที่ยวทั่วไทย ไปทั่วโลก" TITF ครั้งที่ 25 ซึ่งจัดขึ้นที่อาคารชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 2 อิมแพค เมืองทองธานี โดย สมาคมไทยบริการท่องเที่ยว


โดยงานมหกรรมในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวของคนไทยทั้งใน และต่างประเทศ กระตุ้นให้นักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อบริการด้านท่องเที่ยวโดยตรงกับผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยว

ไม่ว่าจะเป็นทั้งแพคเกจทัวร์เส้นทางต่างๆ ตั๋วเครื่องบินราคาพิเศษ ห้องพักราคาพิเศษ รวมถึงเพื่อส่งเสริมและสนับสนุนธุรกิจการท่องเที่ยว สายการบิน โรงแรมที่พัก บริษัททัวร์ ที่มีคุณภาพและมาตราฐานในราคาพิเศษให้ลูกค้าได้เดินทางท่องเที่ยว

และอีกหนึ่งกิจกรรมที่ได้รับความสนใจ จากผู้ที่ไปร่วมงานครั้งนี้ คือ กิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับการรักษ์โลก ในการร่วมเสวนา "คุยเรื่องกิน ฟินกับการรักษ์โลก" จัดโดย รายการ Restaurant Society จาก FM 104.5 มีแขกรับเชิญอย่าง คุณศกุลตลา วิจิตร จาก Go Organic Thailand ผู้ส่งมอบความหลากหลายจากธรรมชาติ ในวิถีเกษตรอินทรีย์ให้กับโรงแรมชั้นนำ เชฟรุ่นใหม่ และคนใส่ใจสุขภาพ รวมถึง คุณ ฐนิวรรณ กุลมงคลรองประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และนายกสมาคมภัตรคารไทย และคุณ แววรัตน์ ชำนาญภักดี ผู้อำนวยการสายงานบุคคลและประชาสัมพันธ์ กลุ่มบริษัท ยิบอินซอยกรรมการผู้จัดการ บริษัท ใบไม้ในเมือง จำกัด มาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์เรื่องของการกินอาหารที่ดี และมีประโยชน์ต่อสุขภาพ โดยได้ร่วมแจกถุงผ้าให้แก่ผู้ที่มาร่วมกิจกรรมได้นำกลับไปใช้ที่บ้านด้วย

.

เรียกได้ว่าเป็นการรณรงค์ ให้คนหันมาสนใจท่องเที่ยวแบบรักษ์โลกให้มากขึ้น และยังเป็นการช่วยรณรงค์ให้นำหลอดที่ใช้แล้วมาล้างและนำกลับไปใช้ใฟม่ รวมถึงนำมาทำเตียงให้กับผู้ป่วย เพื่อเป็นการช่วยลดขยะพลาสติกในท้องทะเล

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend