ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2564

นิชิโนะ....ตื่นเต้นคุม "ช้างศึก" วันแรก เตรียมสร้างทีมเวิร์คให้กลับมาแกร่ง

1.21K 4
นิชิโนะ....ตื่นเต้นคุม ช้างศึก วันแรก เตรียมสร้างทีมเวิร์คให้กลับมาแกร่ง

อากิระ นิชิโนะ กุนซือทีมชาติไทย เผยว่างานแรกของเขาคือ สร้างทีมเวิร์คของทีม "ช้างศึก" ให้กลับมาแข็งแกร่งอีกครั้ง หลังจาก นำทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ประเดิมลงฝึกซ้อมเป็นวันแรกที่สนาม วินด์ มิวล์ ฟุตบอลคลับ เลอเมอริเดียน สุวรรณภูมิ

อากิระ นิชิโนะ กุนซือทีมชาติไทย เผยว่างานแรกของเขาคือ สร้างทีมเวิร์คของทีม "ช้างศึก" ให้กลับมาแข็งแกร่งอีกครั้ง  หลังจาก นำทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ประเดิมลงฝึกซ้อมเป็นวันแรกที่สนาม วินด์ มิวล์ ฟุตบอลคลับ เลอเมอริเดียน สุวรรณภูมิ เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลงแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่มจี นัดแรกพบกับทีมชาติเวียดนาม ในวันที่ 5 กันยายนนี้    

กุนซือทัพ "ช้างศึก" เปิดเผยว่า "ผมคุมทีมฝึกซ้อมครั้งสุดท้ายก็ตอนฟุตบอลโลก ที่รัสเซีย การกลับมาร่วมฝึกซ้อมกับทีมชาติไทยเป็นวันนี้ครั้งแรกของผม ทำให้มีความตื่นเต้นอยู่เล็กน้อย" 

"การเลือกผู้เล่นนั้นผมจะเลือกนักเตะที่ได้เห็นฟอร์มในสนามจริงๆ ทั้งการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก และการเดินทางไปดูนักเตะฝึกซ้อมที่สโมสร ซึ่งนักเตะไทยมีศักยภาพสูง แต่สิ่งที่ผมต้องทำก็คือ การช่วยให้พวกเขาเล่นด้วยการได้อย่างแข็งแกร่ง และมีทีมเวิร์คที่ยอดเยี่ยม"

"ผู้ช่วยทั้ง 3 คนคือ โค้ชจุ่น, โค้ชแบน และ โค้ชหระ เป็นโค้ชที่มีความสามารถสูง มีความเป็นผู้นำ และเป็นคนหนุ่มรุ่นใหม่ ที่ต้องการเรียนรู้อยู่เสมอ ส่วน โค้ชโต่ย เขาช่วยและสนับสนุน พร้อมทั้งให้ข้อมูลต่างๆ ของผมตั้งแต่เข้ามารับงานช่วงแรก ซึ่งในอนาคตเราก็มีโอกาสที่จะกลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง"

"ส่วนนักเตะจาก เจลีก แม้จะกลับมาร่วมซ้อมกับทีมช้า ( 2 กันยายน) แต่ทุกคนเป็นนักเตะที่มีคุณภาพอยู่แล้ว ซึ่งเราจะรอดูเรื่องความฟิตของเขาอีกครั้ง แต่ผมยังยืนยันว่าพวกเขาเป็นนักเตะตัวหลักของทีมชาติไทย"

"ในการฝึกซ้อมสิ่งที่ต้องระวังมากที่สุดก็คือ การบาดเจ็บของนักเตะ เพราะว่าทุกคนเพิ่งผ่านการเล่นเกมลีกมา จากนั้นก็จะลงรายละเอียดเรื่องของแท็คติคอีกครั้ง"  

สำหรับ อากิระ นิชิโนะ จะประเดิมพา ทีมชาติไทย  เปิดบ้านพบกับ ทีมชาติเวียดนาม ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 วันที่ 5 กันยายน  เวลา 19.00 น.  ที่สนามมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี ช่อง 32


เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย คมชัดลึก
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend