ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"นิชิโนะ" เผย ขอจูนทีมเวิร์ค "ช้างศึก" ให้แข็งแกร่งก่อนดวลทัพ "ดาวทอง"

1.00K 5
นิชิโนะ เผย ขอจูนทีมเวิร์ค ช้างศึก ให้แข็งแกร่งก่อนดวลทัพ ดาวทอง

อากิระ นิชิโนะ กุนซือทีมชาติไทย เผยว่างานแรกของเขาคือ สร้างทีมเวิร์คของทีม "ช้างศึก" ให้กลับมาแข็งแกร่งอีกครั้ง พร้อมยืนยัน 3 นักเตะจากเจลีก จะเป็นแกนหลักของทีมในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 อย่างแน่นอน

วันที่ 27 สิงหาคม 2562 เวลา 18.00 น. ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ นำลูกทีมประเดิมลงฝึกซ้อมเป็นวันแรกที่สนาม วินด์ มิวล์ ฟุตบอลคลับ เลอเมอริเดียน สุวรรณภูมิ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลงแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่มจี นัดแรกพบกับทีมชาติเวียดนาม ในวันที่ 5 กันยายนนี้

โดยกุนซือทัพ "ช้างศึก" เปิดเผยว่า "ผมคุมทีมฝึกซ้อมครั้งสุดท้ายก็ตอนฟุตบอลโลก ที่รัสเซีย การกลับมาร่วมฝึกซ้อมกับทีมชาติไทยเป็นวันนี้ครั้งแรกของผม ทำให้มีความตื่นเต้นอยู่เล็กน้อย" 

"การเลือกผู้เล่นนั้นผมจะเลือกนักเตะที่ได้เห็นฟอร์มในสนามจริงๆ ทั้งการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก และการเดินทางไปดูนักเตะฝึกซ้อมที่สโมสร ซึ่งนักเตะไทยมีศักยภาพสูง แต่สิ่งที่ผมต้องทำก็คือ การช่วยให้พวกเขาเล่นด้วยการได้อย่างแข็งแกร่ง และมีทีมเวิร์คที่ยอดเยี่ยม"

"ผู้ช่วยทั้งสามคนคือ โค้ชจุ่น, โค้ชแบน และ โค้ชหระ เป็นโค้ชที่มีความสามารถสูง มีความเป็นผู้นำ และเป็นคนหนุ่มรุ่นใหม่ ที่ต้องการเรียนรู้อยู่เสมอ ส่วน โค้ชโต่ย เขาช่วยและสนับสนุน พร้อมทั้งให้ข้อมูลต่างๆ ของผมตั้งแต่เข้ามารับงานช่วงแรก ซึ่งในอนาคตเราก็มีโอกาสที่จะกลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง"

"ส่วนนักเตะจาก เจลีก แม้จะกลับมาร่วมซ้อมกับทีมช้า ( 2 กันยายน) แต่ทุกคนเป็นนักเตะที่มีคุณภาพอยู่แล้ว ซึ่งเราจะรอดูเรื่องความฟิตของเขาอีกครั้ง แต่ผมยังยืนยันว่าพวกเขาเป็นนักเตะตัวหลักของทีมชาติไทย"

"การฝึกซ้อมในวันนี้สิ่งที่ต้องระวังมากที่สุดก็คือการอาการบาดเจ็บของนักเตะ เพราะว่าทุกคนเพิ่งผ่านการเล่นเกมลีกมา จากนั้นก็จะลงรายละเอียดเรื่องของแท็คติคอีกครั้งครับ"  

สำหรับ อากิระ นิชิโนะ จะประเดิมพา ทีมชาติไทย ลงฝึกซ้อมในช่วงเย็นทันที ที่สนามฟุตบอลโรงแรมเลอ เมอริเดียน สุวรรณภูมิ ก่อนเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติเวียดนาม ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 วันที่ 5 กันยายน 2562  เวลา 19.00 น.  ที่สนามมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี ช่อง 32


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend