ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ประมวลภาพสีสันคู่ขนาน งานแข่งขันเรือยาวมังกรชิงแชมป์โลก

566 0
ประมวลภาพสีสันคู่ขนาน งานแข่งขันเรือยาวมังกรชิงแชมป์โลก

บรรยากาศโดยรอบสนามอ่างเก็บน้ำมาบประชัน บางละมุง ชลบุรี สัปดาห์ที่ผ่านมา กับการใช้เป็น สังเวียนแข่งขัน "เรือยาวมังกรชิงแชมป์โลกครั้งที่ 14" หลากหลายไปด้วย อารมณ์มในแบบ "ชม ชิม ช็อป" ซึ่งถือเป็นครั้งแรก ที่ประเทศไทย ได้รับเกียรติเป็น เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเรือยาวระดับโลก ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดอีกรายการ

ที่อ่างเก็บน้ำมาบประชัน อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ที่ใช้เป็นสนามแข่งขัน "เรือยาวมังกรชิงแชมป์โลกครั้งที่ 14" จัดโดย สมาคมกีฬาเรือพายแห่งประเทศไทย โดยมีนักกีฬาเรือยาวสากลทีมชาติไทย ลงแข่งร่วมกับฝีพายระดับโลกรวมกว่า 4,000 คน จาก 30 ชาติ 6 ทวีปทั่วโลก

ซึ่งนอกจากผู้ชมการแข่งขัน ตลอด 21-25 สิงหาคม จะได้ชมบรรยากาศการแข่งขันเรือที่แสนตื่นตาตื่นใจแล้ว แฟนกีฬาทางด้านนี้  ยังได้อิ่มอร่อยกับขบวนฟู้ดทรัค กว่า 20 คัน และร้านอาหารเครื่องดื่มดังอีกมากมาย อาทิ ร้าน BBQ (บีบีคิว) ร้านกุ้งอบวุ้นเส้น ร้านตำเตี๋ยว ต้มยำแห้ง ร้านอิ่มหมี และร้านค้าอื่นๆ อีกมากมาย ที่พากันมาออกร้านให้บริการ

นอกจากความอิ่มอร่อย ยังสามารถหาซื้อของที่ระลึกติดประจำการแข่งขัน สำหรับนักสะสม อาทิ พวงกุญแจ ตุ๊กตามาสคอต และผ้าเชียร์ ถือเป็นความประทับใจ สำหรับผู้ที่มาร่วมสัมผัสการแข่งขันในช่วงดังกล่าว


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย สมาคมกีฬาเรือพายแห่งประเทศไทย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend