ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ตร.ขอนแก่น ตามรวบโจ๋วัย 17 เปิดเพจนัดแข่งรถ

691 5
ตร.ขอนแก่น ตามรวบโจ๋วัย 17 เปิดเพจนัดแข่งรถ

ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดขอนแก่น จับกุมเยาวชายวัย 17 ปี เจ้าของเพจเฟซบุ๊ค"นักซิ่งหลังถนน ตลาดดำ" หลังเปิดเพจชักชวนวัยรุ่นใน อ.พล มาแข่งรถจักรยานยนต์บนทางสาธารณะ เจ้าตัวสารภาพเลียนแบบกลุ่มนัดแข่งรถในพื้นที่ภาคกลางและชื่นชอบความเร็ว

วันที่ 26 ส.ค.62 พ.ต.อ.ธนารัตน์ มีทองหลาง ผู้กำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น และ พ.ต.ท.รุ่งปัญญา สาสนาม สารวัตรกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น ร่วมกันสอบปากคำนายเอ (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี ชาว อ.หนองสองห้อง จ.ขอนแก่น ผู้ต้องหาในคดีร่วมกันแข่งรถในทางโดยไม่ได้รับอนุญาต และสนับสนุนหรือส่งเสริมการแข่งรถในทางโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งผู้ต้องหารายนี้เป็นแอดมินเพจ "นักซิ่งหลังถนน ตลาดดำ" เพจเฟสบุ๊คที่สร้างขึ้นมาสำหรับนัดแข่งรถจักรยานยนต์และแชร์เรื่องราวเกี่ยวกับการแต่งรถจักรยานยนต์ 

โดยล่าสุดได้มีการรวมตัวกันแข่งขันรถจักรยานยนต์ในเวลากลางวัน บนถนนทางหลวงชนบท เชื่อมต่อระหว่างบ้านโสกนกเตน บ้านวังหิน อ.พล จ.ขอนแก่น เมื่อวันที่ 16 ก.ค.2562 และถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น ติดตามจับกุมตัวได้ในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร เมื่อวันที่ 23 ส.ค.62 ที่ผ่านมา จากการสอบสวนนายเอ ให้การรับสารภาพว่า ตนเองเป็นแอดมินเพจดังกล่าวจริง โดยได้สร้างเพจนี้ขึ้นมาได้ประมาณ 2 เดือน มีผู้ติดตามกว่า 300 คน และได้ชักชวนสมาชิกให้มาแข่งรถจักรยานยนต์ตามวันเวลาและถานที่เกิดเหตุจริง 


โดยก่อนที่จะมีการสร้างเพจนี้ขึ้นมานั้น ตนเองได้ไปทำงานอยู่กับบิดาที่โรงงานแห่งหนึ่งใน อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ด้วยความที่เป็นคนที่ชื่นชอบความเร็วและชอบรถจักรยานยนต์แต่งซิ่ง ทำให้ตนเองมักจะตามไปดูการแข่งรถตามสถานที่ต่างๆ ทั้งที่ถูกกฎหมายและผิดกฎหมาย ต่อมาจึงเริ่มเข้าสู่วงการแข่งรถอย่างเต็มตัว และเริ่มมีเพื่อนมากขึ้น ทำให้ตนเองได้เข้าไปรู้จักกับเพจเฟสบุ๊คที่ชื่อ "สายหมอบ ศาลายา" ซึ่งเป็นเพจที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการแต่งรถและการประรองความเร็ว จึงทำให้ตนเองอยากลองสร้างเพจนี้ขึ้นมาเป็นของตนเองบ้าง เพราะเห็นว่าที่จังหวัดขอนแก่นยังไม่มีการเปิดเพจเพื่อนัดรวมกลุ่มแข่งรถกันแบบนี้ ก่อนจะมีการนัดรวมกลุ่มกันมาแข่งรถกันในเวลากลางวันผ่านทางเพจ

โดยมีเดิมพันเป็นเงินสดและน้ำมันที่ใช้สำหรับเติมรถจักรยานยนต์ ซึ่งครั้งล่าสุดได้แข่งขันกันที่ถนนเชื่อมต่อระหว่างบ้านโสกนกเตน บ้านวังหิน อ.พล จ.ขอนแก่น เมื่อวันที่ 16 ส.ค.ที่ผ่านมา ก่อนที่จะเดินทางกลับไปทำงานที่ จ.สมุทรสาคร และถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามตัวมาดำเนินคดี ซึ่งหลังจากนี้ตนเองก็จะไม่ไปแข่งรถในทางสาธารณะอีก แต่จะแข่งในสนามที่ถูกกฎหมาย เพื่อไม่ให้สร้างความเดือดร้อนต่อผู้ใช้ถนนคนอื่นๆ

ด้าน พ.ต.อ.ธนารัตน์ มีทองหลาง ผู้กำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น ระบุว่า หลังจากที่นายเอ และกลุ่มวัยรุ่นได้มีการแข่งขันรถจักรยานยนต์กันบนถนนดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสืบสวนสอบสวน จนทราบว่ากลุ่มวัยรุ่นที่แข่งรถนั้นมีนายเอ เป็นแกนนำหลัก และนัดหมายกันผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก จึงได้ติดตามไปที่บ้าน จากการสอบถามญาติได้ข้อมูลว่านายเอ ได้ไปทำงานรับจ้างกับบิดา ที่บริษัทแห่งหนึ่งใน จ.สมุทรสาคร และไม่มีเบอร์โทรศัพท์ติดต่อ ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดขอนแก่นจึงร่วมกับชุดสืบสวนจังหวัดสมุทรสาคร เดินทางไปที่บริษัทที่นายเอและบิดาทำงานอยู่ ก่อนจะแสดงตัวเข้าจับกุม ซึ่งผู้หามีความสมัครใจยินยอมเดินทางมาพบพนักงานสอบสวน

เบื้องต้น พนักงานสอบสวน ได้ดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหาแก่นายเอ ว่าร่วมกันแข่งรถในทางโดยไม่ได้รับอนุญาต และสนับสนุนหรือส่งเสริมการแข่งรถในทางโดยไม่ได้รับอนุญาต และได้นำตัวไปที่ศาลเยาวชนฯ ซึ่งศาลมีคำสั่งให้ปล่อยชั่วคราวไป โดยมีหลักประกันที่ศาลเยาวชนฯ และนัดหมายให้มารายงานตัวที่ศาลฯ อีกครั้งในวันที่ 21 ก.ย.62 นี้

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend