ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ดร.ก้อง" ประธานเปิดงาน ‘แซท สปอร์ตเอ็กซ์โป’

364 0
ดร.ก้อง ประธานเปิดงาน ‘แซท สปอร์ตเอ็กซ์โป’

ยะลา โชว์การแสดง ลิเกฮูลู และ ปันจักสีลัต ในพิธีเปิดงาน แซท สปอร์ตเอ็กซ์โป พร้อม "ชาติ เดอะวอยซ์" ร่วมโชว์มิติคอนเสิร์ต ประชาชนในพื้นที่แห่ร่วมงานอย่างคึกคักไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

 ที่สนามช้างเผือก  เทศบาลนครยะลา จังหวัดยะลา  "ดร.ก้อง" ดร.ก้องศักด  ยอดมณี  ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย  (กกท.)   เป็นประธานเปิด SAT SPORTS  EXPO  จังหวัดยะลา โดยมีประชาชนในพื้นที่ให้ความสนใจเข้าร่วมชมงานอย่างคึกคัก

"ดร.ก้อง"  เผยว่า กกท. ได้ร่วมมือกับเทศบาลนครยะลา จังหวัดยะลา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และสำนักงานพาณิชย์จังหวัดยะลา จัดงานวิ่งยะลามาราธอน 2562 เพื่อส่งเสริมสุขภาพ กระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว  ประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์ที่ดีของจังหวัดยะลา และเป็นการจัดตั้งกองทุนเพื่อพัฒนาการศึกษาแก่เยาวชนในพื้นที่

"นอกจากนี้ กกท. มีแนวคิดที่จะดำเนินนโยบาย  Thailand Sports Nation ที่จะปรับรูปแบบเพื่อให้เข้าถึงเยาวชนให้มาสนใจกีฬากันมากขึ้น โดยมีการนำรูปแบบการนำเสนอที่ทันสมัย เข้าถึงและสนุกสนานในรูปแบบ SPORT ENTERTAINMENT และการกิจกรรม SAT SPORTS EXPO ครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อยกระดับการแข่งขันให้มีมาตรฐาน  และเพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์  การแข่งขันยะลามาราธอน 2562 ให้มีความน่าสนใจ    โดยจะมีการให้ความรู้เกี่ยวกับการออกกำลัง การให้บริการทดสอบสมรรถภาพทางกาย โดยฝ่ายวิทยาศาสตร์การกีฬา  กกท. ซึ่งมีเยาวชนและประชาชนให้ความสนใจเข้ารับบริการเป็นจำนวนมาก การแสดงมินิคอนเสิร์ต จาก "ชาติ เดอะวอยซ์" หรือ สุชาติ แซ่เห้ง  พร้อมกิจกรรม SPORTS CHALLENGE การโชว์ปันจักสีลัต จากนักกีฬาทีมชาติไทย  การแสดงลิเกฮูลู  จากมหาวิทยาลัยราชภัฎจังหวัดยะลา และกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย

ทั้งนี้ การแข่งขันยะลามาราธอน 2562 กำหนดจัดการแข่งขันในอาทิตย์ที่ 25 สิงหาคม 2562 ณ สนามโรงพิธีช้างเผือก เทศบาลจังหวัดยะลา  โดยแบ่งการแข่งขันเป็นดังนี้ มาราธอน 42.195 กิโลเมตร ฮาร์ฟมาราธอน 21.1 กิโลเมตร มินิมาราธอน 10.5 กิโลเมตร และฟันรัน 5 กิโลเมตร โดยมีผู้สมัครเจ้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้กว่า 5,000 คน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์