ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"คุณหญิงปัทมา" ปลื้มขนไก่ไทยทะลุรอบรอง "เวิลด์แชมเปี้ยนชิพส์"

821 6
คุณหญิงปัทมา ปลื้มขนไก่ไทยทะลุรอบรอง เวิลด์แชมเปี้ยนชิพส์

นายกสมาคมลูกขนไก่ไทย คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ยกผลงานนักหวดไทย ที่ร่วมกันสร้างประวัติศาสตร์พากันเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ กับทัวร์นาเมนต์ ชิงแชมป์โลก "โททาล บีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพส์ 2019" ที่สวิตเซอร์แลนด์" ฝากชาวไทยร่วมส่งกำลังใจ เป็นแรงหนุน

ผลงานของนักแบดมินตันทีมชาติไทย ทั้ง "กัน" กันตภณ หวังเจริญ มือ 15 ของโลก และมือวาง 12 ของรายการ , เมย์" รัชนก อินทนนท์ มือ 6 ของโลก และมือวาง 7 ของรายการ และ ประเภทคู่ผสม "บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่มือ 4 ของโลก และมือวาง 4 ของรายการ โดย ทั้งหมดต่างผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ การแข่งขันแบดมินตันชิงแชมป์โลก "โททาล บีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพส์ 2019" ที่เมืองบาเซิล ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โดย คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า ความสำเร็จจากการทำผลงานดังกล่าว ถือเป็นครั้งแรกใน ประวัติศาสตร์ทั้ง 3 ที่นักกีฬาไทยผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ถือเป็นการการันตีการขึ้นโพเดียมรับเหรียญ เป็นที่แน่นอนแล้ว

คุณหญิงปัทมา กล่าวว่า ในรายของ "กัน" กันตภณ ที่ชนะ โจว เทียน เฉิน มือ 2 ของโลก จากไต้หวันเป็นครั้งแรก เป็นการการันตี การได้เหรียญทองแดง ในประวัติศาสตร์ของประเภทชายเดี่ยวไทยในเวทีชิงแชมป์โลก กรณีดังกล่าวถือเป็นการพิสูจน์จิตใจร่างกายและฝีมือที่แข็งแกร่งของ " กัน" กันตภณได้เป็นอย่างดี โดยในรอบต่อไป " กัน" กันตภณ" จะพบกับอันเดรส แอนทอนเซ่นมือ 9 ของโลกจาก เดนมาร์ก

ส่วน "เมย์" รัชนก จะพบกับ โนโซมิ โอคุฮาระ มือ 4 ของโลก จากญี่ปุ่น และ บาส-ปอป้อ พบกับ หวัง อี้ หลิว-หวง ตง ปิง คู่มือ 2 ของโลก จากจีน สำหรับ "เมย์" เข้ารอบนี้เป็นครั้งที่ 2 หลังจากเคยมาถึง รอบตัดเชือกเมื่อปี 2013 ซึ่งเป็นปีที่"เมย์" คว้าแชมป์ ส่วนการเจอกับ โนโซมิ โอคุฮาระ ก็มีสถิติที่สูสี ชนะ 5 จาก 12 ครั้งที่เจอกัน ขณะที่คู่ บาส-ปอป้อ เจอกับจีนมีสถิติที่ดี เอาชนะได้ 4 ครั้ง จาก 8 ครั้งที่เจอกัน ทำให้นักแบดมินตันของไทยทั้งหมด ถือว่ามีลุ้นเข้าไปถึงรอบชิงชนะเลิศ ในนามของนายกสมาคมฯ อยากให้ชาวไทย ร่วมส่งใจเชียร์นักกีฬาที่กำลังทำหน้าที่อย่างเข้มข้น เพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend