ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2563

สกลนคร อ่วม! น้ำท่วม 400 หลังคาเรือน

1.61K 17
สกลนคร อ่วม! น้ำท่วม 400 หลังคาเรือน

แม่ทัพภาคที่ 2 บินด่วนตรวจสถานการณ์น้ำท่วม จังหวัดสกลนคร นำกำลังพลกว่า30นาย ช่วยผู้ประสบอุทกภัย เดือดร้อน 300-400หลังคาเรือน เร่งขุดขยายคลองระบายน้ำ.

พลโท ธัญญา เกียรติสาร แม่ทัพภาคที่ 2 ขึ้นบินสำรวจพื้นที่น้ำท่วมในเขตพื้นที่ อำเภอวานรนิวาส จังหวัดสกลนคร หลังจากฝนตกหนัก เมื่อคืนวันที่ 23 สิงหาคมที่ผ่านมา สั่งการให้ พลตรี สุขพัฒน์สณฑ์ สุขสร้อย ผุ้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 29 เข้าช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบอุทกภัยอย่างเร่งด่วน

โดยนำกำลังพล กว่า 30 นาย พร้อมด้วยจิตอาสาพระราชทาน 904 วปร. นายอำเภอวานรนิวาส, หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสกลนคร และประชาชนในพื้นที่ ร่วมแรงร่วมใจช่วยเหลือผู้ประสบภัย ในการเคลื่อนย้ายผู้สูงอายุ และสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ซึ่งมีน้ำท่วมสูง 50 - 80 เซนติเมตร

จึงได้นำเรือท้องแบน, อุปกรณ์ช่วยเหลือประชาชน, และทำการกรอกกระสอบทราย วางแนวกันน้ำท่วม

คาดว่ามีผู้ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมในครั้งนี้ 300-400 หลลังคาเรือน พร้อมกันนี้ได้ดำเนินการขุดขยายลำคลองในเขตเทศบาล เพื่อระบายน้ำออกไปยังลำน้ำยาม จากนั้นจะทำการสูบน้ำจากลำน้ำยามไปยังแก้มลิง หนองทัน และหนองกลาง ที่อำเภอโพนนาแก้ว ไปยังลำน้ำก่ำและแม่น้ำโขงต่อไป เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2562

ขอบคุณภาพ ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองทัพภาคที่สอง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองทัพภาคที่สอง
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend