ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2564

( คลิป)"เมืองกรุง เอฟซี" ทีมฟุตบอลของคนขับมอไซด์

1.27K 10

เมืองกรุง เอฟซี " เป็น 1ใน 200 ทีมฟุตบอล ที่กำลังเข้าแข่งขันไทยแลนด์อเมเจอร์ลีก เป้าหมายของทีมสมัครเล่นเหล่านี้ คือต้องการสิทธิ เพื่อเข้ามาเล่นลีกฟุตบอลอาชีพ โสภณ เพชรแท้ พาไปทำความรู้จักทีมนี้ ทีมที่มีคนขับมอเตอร์ไซด์ส่งอาหารเป็นเจ้าของ

ประธานสโมสรฟุตบอลเมืองกรุงเอฟซี ทีมในลีกสมัครเล่น เขตกรุงเทพฯ เลิกจากภารกิจส่งอาหารให้กับฟู้ดแพนด้า บริการส่งสินค้าบนมือถือ ก็เดินทางต่อมายังสนามฟุตบอล ในเขตราบ 11 บางเขน เข้าสู่ปีที่ 3 ที่ตรัยคุณ กาศสกุล ในวัย 40 ปีเศษ ปลุกปั้นทีมฟุตบอลของเขาขึ้นมา ในชื่อทีม เมืองกรุง เอฟซี ตรัยคุณ หรือ ในชื่อเรียก ที่คนในวงการฟุตบอลสมัครเล่น รู้จัก คือ โค้ชลิ่ม เพราะชอบฟุตบอลเข้าขั้นอยู่ในสายเลือด

มันทำให้เขาถลำตัว ด้วยการทำทีมของตัวเอง แม้ว่าฐานะของตรัยคุณ คือ การหาเช้ากินค่ำ รายได้แทบไม่เพียงพอกับรายจ่าย แต่ชายชาวเพชรบูรณ์ ที่ทำงานในเมืองหลวง ก็ยังคงมีไฟ ที่จะชักชวน รุ่นน้อง ที่อยากเป็นนักฟุตบอล ได้มาร่วมหัวจมท้าย กับทีมที่เขาทำหน้าที่ ประธานสโมสร ผู้จัดการทีม และโค้ช

ตรัยคุณ กำลังเตรียมทีม เพื่อแข่งขันฟุตบอลไทยแลนด์เมเจอร์ลีก อันเป็นลีกสมัครเล่น โดยมีปลายทางอยู่ที่ ได้สิทธิไปเล่นลีกอาชีพ หรือไทยลีก 4 ตลอด 2 ปีที่ผ่านมา แม้ว่าจะพบกับความผิดหวัง แต่เขาก็จะสู้ต่อ


เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย โสภณ เพชรแท้
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend