ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

(คลิป) "มาดามเก๋" ...ขอนำสุพรรณบุรีฯสู้จนนาทีสุดท้าย

2.61K 51

สุพรรณบุรี เอฟซี ทีมฟุตบอลในไทยลีก กำลังอยู่ในช่วงที่กดดัน เมื่ออันดับในตารางคือการอยู่ในโซนรั้งท้าย จนอาจจะต้องไปเล่นไทยลีก 2 ฤดูกาลหน้า แม้ทุกอย่างจะดูเลวร้าย แต่แม่ทัพของทีม " มาดามเก๋" สุวรรณา ศิลปอาชา ก็ขอนำทีมสู้จนถึงนาทีสุดท้าย ติดตามได้จากรายงาน โดย โสภณ เพชรแท้

ความรู้สึกของแม่ทัพคนใหม่ ทีมฟุตบอลสุพรรณบุรี เอฟซี สุวรรณา ศิลปอาชา หรือ มาดามเก๋ คนข้างกายของบิ๊กท็อป วราวุธ ศิลปอาชา ที่ยังคงมีพลังอย่างเต็มเปี่ยม ในการที่จะเดินหน้าพาทีมสู้ต่อ บิ๊กท๊อป ทายาท ตระกูลศิลปอาชา แห่งเมืองสุพรรณ ทำหน้าที่ประธานสโมสรสุพรรณบุรี เอฟซี ทีมในไทยลีก มายาวนาน แต่ด้วยงานในบทบาท รัฐมนตรีกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นั่นจึงทำให้เขา จะวางมือ กับการบริหารสโมสรฟุตบอล และส่งมอบภารกิจนำทัพทีมฟุตบอลทีมนี้ ให้ไปอยู่ในการดูแล ของคุณเก๋ ภรรยา

สถานการณ์ของสุพรรณบุรี เอฟซี ฤดูกาล 2019 บนตารางไทยลีก ทั้งในช่วงที่ คุณท็อป คุมทีม จนมาถึงคุณเก๋ อยู่ในช่วงเวลาที่กดดันอย่างยิ่ง เพราะอันดับในตาราง คือ จมอยูที่โซนรั้งท้าย ไทยลีก และอยู่ในภาวะที่นับถอยหลัง เสี่ยงต่อการตกชั้น ลงไปเล่นไทยลีก 2 จากที่เคยโลดแล่น อยู่บนลีกสูงสุดมาร่วม 10 ปี แม้ว่าทุกอย่างจะดูเลวร้าย แต่แม่ทัพของสุพรรณบุรี เอฟซี ก็ยืนยันที่จะสู้เพื่อคนสุพรรณ

สุพรรณบุรี เอฟซี ปัจจุบันรั้งอันดับ 15 จาก 16 ทีม หรืออยู่ในโซนตกชั้นอย่างเต็มตัว จากผลงานที่ลง แข่ง23 นัด ชนะ 4 เสมอ 10 แพ้ 9 มี 22 คะแนน แม้ว่าโอกาส ของสุพรรณบุรี เอฟซี ต่อการอยู่รอด จะอยู่ในเส้นทางที่มืดมน แต่ในมุมของแม่ทัพหญิง อย่าง มาดามเก๋ นั่นคือ การที่จะสู้กับ ทุกเกมไปจนจบฤดูกาลคือตุลาคม ด้วยความหวังว่า จะพลิกฟื้นสถานการณ์เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย สอาด มากวงษ์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend