ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2564

คนที่ 3 ของทัพไทย "กมลวรรณ" คว้าตั๋วลุยโอลิมปิกเกมส์ 2020

963 6
คนที่ 3 ของทัพไทย กมลวรรณ คว้าตั๋วลุยโอลิมปิกเกมส์ 2020

"น้องแบม" กมลวรรณ จันทร์ยิ้ม นักแล่นเรือใบหญิงทีมชาติไทย คว้าตั๋วไปลุยโอลิมปิกเกมส์ 2020 "โตเกียวเกมส์" ที่ประเทศญี่ปุ่น ในปีค.ศ.2019 ในการแข่งขันเรือใบประเภทเลเซอร์ เลเดียล เป็นที่เรียบร้อยแล้ว นับเป็นคนที่ 3 ของทัพนักกีฬาไทย

โดยล่าสุด กมลวรรณ ได้เดินทางกลับถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเมื่อกลางดึกวันที่ 23 ส.ค. ที่ผ่านมา หลังเดินทางไปร่วมทดสอบสนามแข่งขันจริง หรือ โอลิมปิกเทสต์ ที่อิโนซิมะ ประเทศญี่ปุ่น โดยหลังจากถึงเมืองไทยเธอก็ได้รับข่าวดี เมื่อทางสมาพันธ์เรือใบโลก ได้แจ้งมายังสมาคมกีฬาเรือใบแห่งประเทศไทย ว่า กมลวรรณ สามารถผ่านคัดเลือกเข้าไปเล่นในโอลิมปิกเกมส์ 2020 จากการแข่งขันเรือใบ "เลเซอร์ เรเดียล วีเม่นส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019" ที่เมืองซาไกมินาโตะ ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 17-24 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

ซึ่งผลการแข่งขันจากรายการดังกล่าวนั้น น้องแบม สามารถจบที่อันดับ 52 เดิมทียังไม่ถึงอันดับที่จะได้ตั๋วไปโอลิมปิกเกมส์ แต่ทว่าฟาลาสก้า ลูเซีย จากอาร์เจนตินา ซึ่งจบอันดับ 32 และ มอเรย์ร่า ฟราสชินี่ โดโลเรส จากอุรุกวัย อันดับ 44 สามารถคว้าโควต้าจากการแข่งขัน "แพน อเมริกัน เกมส์ 2019"

ทั้งนี้รายการดังกล่าวนั้นจะถูกนำมานับโควต้าก่อนรายการ "เลเซอร์ เรเดียล วีเม่นส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019" ทำให้อันดับที่จะได้ไปโอลิมปิกเกมส์นั้นเลื่อนลงมาจนถึง กมลวรรรณ และ แมกลิ อากูเอโร่ อิสซาเบลล่า จากกัวเตมาลา คว้าตั๋วไปโอลิมปิกเกมส์ทันที

สำหรับการคว้าตั๋วไปโอลิมปิกเกมส์ 2020 ของกมลวรรณ นับเป็นนักกีฬาไทยคนที่ 3 ที่สามารถคว้าตั๋วได้ ต่อจาก เศวต เศรษฐาภรณ์ นักกีฬายิงเป้าบินแทร็ปชาย และ "เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักกีฬาเทควันโด รุ่น 49 กก.หญิง

ส่วนนักกีฬาเรือใบ ยังเหลือประเภทที่รอควอลิฟาย 5 ประเภท ได้แก่ เลเซอร์ สแตนดาร์ด, 470 (ชาย-หญิง), โฟตี้ไนน์เนอร์ (ชาย-หญิง) ซึ่งจะทำการคัดตัวในช่วงเดือนพฤศจิกายน พ.ศ.2562-มีนาคม พ.ศ.2563 ต่อไป

ทางด้านนางนาถฤดี โฆสิตาภัย รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มงานกิจการองค์กรและกำกับการปฏิบัติตามนโยบาย ปตท.สผ. กล่าวว่า "ปตท.สผ.รู้สึกดีใจที่มีส่วนร่วมในความสำเร็จของน้องแบมในครั้งนี้  ให้ได้มีโอกาสไปสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยอีกครั้ง "


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend