ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2563.

หนี! ไม่คิดชีวิต ขี่บนทางเท้า วนรถเย้ยให้ของลับ

5.7K 11

เทศกิจบางกะปิ ตั้งจุดตรวจ บนถนนศรีนครินทร์ จุดเดียวกับสาวญี่ปุ่น ไล่คนขี่บนทางเท้า ครึ่งวัน ปรับผู้ขับขี่บนทางเท้ากว่า 10 ราย หนุ่มซิ่งขี่หนีไม่คิดชีวิต เกือบชนรถเพื่อนร่วมทาง วนรถรถวนมาตะโกนด่า ให้ของลับ ค**เจ้าหน้าที่ เช็คทะเบียนรถพบอยู่เขตบางขุนเทียน เร่งตามล่ามาจ่ายค่าปรับ

เทศกิจบางกะปิ ตั้งจุดตรวจ ถนนศรีนครินทร์ ครึ่งวันปรับผู้ขับขี่บนทางเท้า กว่า 10 ราย ปรับ 2พัน หนุ่มซิ่งขี่หนี แบบไม่คิดชีวิต วนรถกลับมาโกนด่า ให้ของลับ ค. เจ้าหน้าที่ หน.เทศกิจ เช็คทะเบียนรถทันที พบอยู่เขตบางขุนเทียน เร่งตามล่าตัวมาจ่ายค่าปรับการแก้ปัญหาขับขี่บนทางเท้ากลับมาเป็นประเด็นร้อนอีกครั้ง หลังจากนักศึกษาหญิงชาวญี่ปุ่น ไล่ผู้ขับขี้บนทางเท้าให้ลงไปจากทางเดิน กทม.สั่งเพิ่มค่าปรับขั้นต่ำทันที จาก2,0000 เป็น 3,000 บาท หลังจากใช้ยาแรงแล้วแต่ยังไม่ได้ผล


โดยเจ้าหน้าที่เทศกิจเขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร ประมาณ 10 นาย ตั้งจุดตรวจบนถนนศรีรินทร์ ขาเข้า มุ่งหน้าแยกลำสาลี พร้อมป้ายประกาศ ห้ามจอด ขับขี่บนทางเท้า หากฝ่าฝืน ปรับสูงสุด 5พันบาท โดยจุดนี้เป็นจุดเดียวกัน บริเวณป้ายรถประจำทางหน้าบริษัท กรีนสปอตตามที่ปรารกฎในคลิปข่าวหญิงนักศึกษา ชาวญี่ปุ่น ไล่คนขี่บนทางเท้าให้กลับไปขี่บนถนน จากการสำรวจพบว่ายังมีผู้ที่ขับขี่บนทางเท้าเป็นจำนวนมาก แต่เจ้าหน้าที่จับปรับได้เพียง10ราย เนื่องจากผู้ขับขี่ ขับขี่หนี จึงต้องใช้ความระมัดระวังในการกวดขัน เพราะหวั่นจะเกิดอุบัติเหตุกลับรถคนอื่น ส่วนคนที่ไม่มีค่าปรับเจ้าหน้าที่ยึดรถเอาไว้ พร้อมกับยึดรถ

นาย สุทัศน์ รัศมีแพทย์ หัวหน้าฝ่ายเทศกิจเขตบางกะปิ บอกว่า ในภาพรวม เขตบางกะปิ การจุบกุม คงที่ 7-8 ราย ต่อเดือน แต่ปัญหาขับขี่บนทางเท้าก็ยังเป็นปัญหาสำคัญที่ยังไม่หมดไป

นาย สุนิติ บุณยมหาศาล ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขนบางกะปิ บอกว่าได้ติดต่อขอบคุณกับนักศึกษาชาวญี่ปุ่นแล้ว ส่วนการมอบประกาศนียเชิดชูเกียรติและขอบคุณ ทางกรุงเทพมหานครจะเป็นผู้มอบให้เอง.

ส่วนประชาชนที่ใช้ทางเท้าถนนรามคำแหงสะท้อนว่า ยังพบมากทั้งขี่บนทางเท้า และย้อนศรมองว่าเกิดขากความไม่มีมีระเบียบวินัย พร้อมชื่นชม ชาวญี่ปุ่นเป็นคนที่มีระเบียบวินัย เป็นตัวอย่างที่ดีในการกระตุ้นจิตสำนึกของผู้ขับขี่บนทางเท้า ส่วนคนที่ใ้ทางเท้าจุดบริเวณนี้บอกว่าเวลาคุมเข้ม คนขี่บนเท้าบริเวณนี้ลดลง แต่หากไม่มีจุดตรวจก็จะกลับขึ้นมาขี่อีก

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend