ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2563

สั่งย้ายตำรวจ สน.ประชาชื่น พร้อมตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง

3.60K 19
สั่งย้ายตำรวจ สน.ประชาชื่น พร้อมตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง

ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 สั่งย้ายตำรวจ สน.ประชาชื่น พร้อมตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง หลังผู้เสียหายโวยถูกตรวจฉี่ -ซ้อมน่วม ขณะที่ผบ.ตร.สั่งกำชับ กวดขันผู้ใต้บังคับบัญชาให้ดูแลการทำงานผู้ใต้บังคับบัญชา หากทำผิดต้องไม่ปล่อยให้เป็นเยี่ยงอย่าง

วันนี้ พันตำรวจเอกกฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงกรณี ตามที่สื่อสังคมโซเชียลมีเดีย ได้นำเสนอข่าว เกี่ยวกับ หนุ่มโวย!ถูกชายอ้างตัวเป็นตร. ขอตรวจฉี่-ถูกซ้อมน่วม ซ้ำไม่เจอให้เงิน 100 ซื้อยากินเอง และมีการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างแพร่หลาย ว่า เรื่องนี้ได้รับรายงานจากกองบังคับตำรวจนครบาล 2 จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สังกัด สน.ประชาชื่น 

โดยเหตุการณ์นั้นเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 21 สิงหาคมที่ผ่านมา เวลาประมาณ 15.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ประชาชื่น ได้ออกตรวจในพื้นที่ เมื่อมาถึงบริเวณอู่รถทัวร์นครชัยแอร์ พบชายต้องสงสัย จำนวน 1 ราย มีพิรุธ จึงเข้าไปแสดงตัวทำการขอตรวจค้น และ ตรวจปัสสาวะ จากนั้นได้เชิญตัวชายคนดังกล่าวไปที่สถานีตำรวจ เพื่อตรวจสอบโดยละเอียดอีกครั้ง โดยผลการตรวจไม่พบสิ่งผิดกฎหมายและสารเสพติดในร่างกายแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่จึงได้พูดคุยปรับความเข้าใจ และไม่ติดใจเอาความกัน พร้อมได้ปล่อยตัวชายคนดังกล่าวไป

ต่อมาชายคนดังกล่าวได้มาแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนให้เอาผิดกับเจ้าหน้าที่ตำรวจคู่กรณีที่เกี่ยวข้อง ที่เข้ามาตรวจสอบกอดปล้ำ กระทบกระทั่ง ทำให้ตนเองได้รับบาดเจ็บตามขั้นตอนของกฎหมาย

พันตำรวจเอกกฤษณะ บอกอีกว่า ขณะนี้ พลตำรวจตรี เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 ได้มีคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น รวมทั้งมีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องมาประจำที่ ศปก.บก.น.2 และให้คณะกรรมการรายงานผลให้ทราบโดยเร็ว หากพบข้อบกพร่องหรือกระทำผิดจริง มีพฤติกรรมนอกรีต เรียกรับผลประโยชน์อื่นใด หรือแม้กระทั่งใช้อำนาจหน้าที่ในทางมิชอบ ก็จะดำเนินทางวินัยและอาญา อย่างเด็ดขาดต่อไป

ที่ผ่านมา พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติได้มีการกำชับและกวดขันให้ผู้บังคับบัญชาของทุกหน่วยในสังกัด ลงไปตรวจสอบและดูแลการปฎิบัติหน้าที่ของผู้ใต้บังคับบัญชามาโดยตลอด ซึ่งมีการลงทัณฑ์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่กระทำในลักษณะนี้ทั้ง ไล่ออก ปลดออก ให้ออก หากความผิดปรากฎชัดเจน ในทุกพื้นที่ทั่วประเทศมาโดยตลอดไม่ปล่อยไว้ให้เป็นเยี่ยงอย่าง เสื่อมเสียชื่อเสียงขององค์กรและเสียกำลังใจของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ประพฤติปฏิบัติดี

ทั้งนี้หากประชาชนมีข้อมูลหรือเบาะแส สามารถแจ้งมาได้ที่หมายเลขสายด่วน 191 หรือ 1599 ตลอด 24 ชม.


เรื่องโดย สุริยา ปะตะทะโย | ภาพโดย สุริยา ปะตะทะโย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend