ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563.

ททท. จับมือ Shopee (Thailand) และ TFOPTA เปิดแคมเปญ "ช้อปแอปเดียว เที่ยวทั่วไทย"

1.5K 8
ททท. จับมือ Shopee (Thailand) และ TFOPTA เปิดแคมเปญ ช้อปแอปเดียว เที่ยวทั่วไทย

ททท. จับมือ Shopee (Thailand) และ TFOPTA เปิดแคมเปญ "ช้อปแอปเดียว เที่ยวทั่วไทย" ส่งแพ็กเกจท่องเที่ยวลง E-Commerce เจาะกลุ่มนักท่องเที่ยวรุ่นใหม่ ดันการท่องเที่ยวประเทศไทย นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เป็นประธานในการแถลงข่าวเปิดตัวแคมเปญ "ช้อปแอปเดียว เที่ยวทั่วไทย" โดยได้รับเกียรติจาก นายเทอเรนซ์ แพง ประธานฝ่ายปฏิบัติการ ช้อปปี้ และ นายชำนาญ ศรีสวัสดิ์ ประธานสมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย เข้าร่วมงาน

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่า ททท. กล่าวว่า ททท. ได้ร่วมกับ ช้อปปี้ (ประเทศไทย) และ สมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย (TFOPTA) เฉลิมฉลองแคมเปญ Shopee 9.9 Super Shopping Day จัดโครงการ "ช้อปแอปเดียว เที่ยวทั่วไทย" ครั้งแรกของมหกรรมการท่องเที่ยวบนแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ เจาะกลุ่มนักท่องเที่ยวรุ่นใหม่ ผู้ใช้บริการช้อปปี้ในประเทศไทย เปิดตัวหน้าแคมเปญพิเศษบนแพลตฟอร์มของช้อปปี้ ในชื่อ URL Link : www.shopee.co.th/tatmall เป็นช่องทางจำหน่ายแพ็กเกจท่องเที่ยวแบบครบวงจร


มีทั้งที่พัก สถานที่ท่องเที่ยว และการเดินทางตามเส้นทางท่องเที่ยวในพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศ เน้นการเดินทางที่ปลอดภัย ความน่าสนใจของสถานที่ท่องเที่ยว และรายละเอียดที่ครบถ้วน นำเสนอเป็นรูปแบบสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยว รวมถึงบัตรเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยว รถเช่าพร้อมคนขับ และเรือเช่า เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมการขายสินค้า

อีกทั้ง ททท. ได้ร่วมกับ Destination Management Company (DMC) ภายใต้การกำกับดูแลของสมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย (TFOPTA) เพื่อมอบบริการที่มีคุณภาพแก่นักท่องเที่ยว โดย ททท. ได้จัดหาข้อมูลส่งเสริมการขายเพื่อประชาสัมพันธ์เส้นทางท่องเที่ยว 19 จังหวัดนำร่อง ใน 5 ภูมิภาค ได้แก่

ภาคเหนือ ประกอบด้วย จังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย และสุโขทัย

ภาคตะวันออก ประกอบด้วย จังหวัดจันทบุรี และตราด

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ประกอบด้วย จังหวัดบุรีรัมย์ ศรีสะเกษ สุรินทร์ และอุบลราชธานี

ภาคกลาง ประกอบด้วย กรุงเทพมหานคร พระนครศรีอยุธยา กาญจนบุรี และราชบุรี

ภาคใต้ ประกอบด้วย จังหวัดชุมพร กระบี่ ภูเก็ต ระนอง สตูล และสุราษฎร์ธานี

เริ่มจำหน่ายแพ็กเกจท่องเที่ยวตั้งแต่ 20 สิงหาคม 2562 เป็นต้นไป

นายเทอเรนซ์ แพง ประธานฝ่ายปฏิบัติการ ช้อปปี้ เผยว่า มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับเลือกในฐานะแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซอย่างเป็นทางการ ในความร่วมมือกับ ททท. และ สมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย (TFOPTA) เพื่อเปิดตัวแคมเปญ "ช้อปแอปเดียว เที่ยวทั่วไทย" ด้วยศักยภาพของช้อปปี้ที่สามารถเข้าถึงกลุ่มผู้ใช้งานทั่วประเทศ เรามั่นใจว่าจะเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยส่งเสริมความมุ่งมั่นตั้งใจของ ททท. ที่จะนำธุรกิจการท่องเที่ยวภายในประเทศเข้าสู่รูปแบบดิจิทัลอย่างเต็มตัว เพื่อโปรโมทให้นักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติมาเที่ยวเมืองไทยมากขึ้น

พิเศษ สำหรับผู้ซื้อแพ็กเกจท่องเที่ยวในแคมเปญฯบนแพลตฟอร์มของช้อปปี้ ระหว่างวันที่ 20 สิงหาคม 2562 ถึง 12 กันยายน 2562 จะได้รับส่วนลด 20% จากช้อปปี้ (ประเทศไทย)

ทั้งนี้ ททท. คาดหวังเป็นอย่างยิ่งว่าแคมเปญนี้จะช่วยกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศ และส่งเสริมอัตราการเติบโตของการท่องเที่ยวประเทศไทยให้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend