ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2563.

น้ำมาเร็วไปเร็ว! น่านสถานการณ์​ปกติแล้ว... ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ล้างบ้านประชาชน

427 5
น้ำมาเร็วไปเร็ว! น่านสถานการณ์​ปกติแล้ว... ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ล้างบ้านประชาชน

น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมที่อยู่อาศัยของประชาชนในพื้นที่ อ.เวียงสาและ อ.แม่จริม จ.น่าน เข้าสู่ภาวะปกติแล้ว เจ้าหน้าที่กรมอุทยานฯ ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ล้างบ้านประชาชน

จากเหตุการณ์น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมที่อยู่อาศัยของประชาชนในพื้นที่ อ.เวียงสาและ อ.แม่จริม เมื่อวันพุธ ที่ 21 สิงหาคม 2562 นายเกรียงศักดิ์ ถนอมพันธ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 13 ได้รับรายงานการจากหน่วยงานภาคสนาม คือสถานีความคุมไฟป่าแม่จริมและอุทยานแห่งชาติศรีน่านจึงได้สั่งการให้หน่วยงานในสังกัดทั้งสองหน่วยเข้าให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในท้องที่จังหวัดน่านจำนวน 2 จุด คือ


1.สถานีควบคุมไฟป่าแม่จริม ร่วมกับส่วนราชการอำเภอแม่จริม ทหาร ม.พัน 15 ราษฎรจิตอาสา ได้เข้าช่วยเหลือราษฎรบ้านห้วยกอม ต.น้ำปาย อ.แม่จริม จ.น่าน ประสบเหตุน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎร ได้รับความเสียหายจำนวน 21 หลังคาเรือน ขณะนี้สถานการณ์เข้าสู่ภาวะปกติแล้ว

2.อุทยานแห่งชาติศรีน่าน นำรถบรรทุกน้ำ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ออกช่วยเหลือราษฎรชาวบ้านสาลีก ตำบลส้าน อำเภอเวียงสา ที่ประสบอุทกภัยเฉียบพลัน ในช่วงเช้าวันที่ 21 สค 62 เนื่องจากฝนตกติดต่อกันหลายชั่วโมง ทำให้มวลน้ำจำนวนมากไหลทะลักท่วมพื้นที่หมู่บ้าน จำนวนหลายหลังคาเรือน ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ทำความสะอาดบ้านเรือนราษฎร จนกลับเข้าสู่ภาวะปกติ และมีการเฝ้าระวังอย่างต่อเนื่อง 

นายเกรียงศักดิ์ ถนอมพันธ์ ผอ.สบอ.13 กล่าวว่า การช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ประสบเหตุน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนตลอดจนพื้นที่ทางการเกษตรของ ประชาชนหน่วยงานในสังกัดกรมอุทยานแห่งชาติจะต้องรีบเข้าดำเนินการช่วยเหลือโดยเร่งด่วนทั้งนี้เป็นไปตามข้อสั่งการของอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืชซึ่งในการเข้าช่วยเหลือแต่ละครั้งนั้นได้มีการเตรียมเครื่องไม้เครื่องมือตลอดจนยานพาหนะเข้าช่วยเหลือพี่น้องประชาชนจนกว่าจะเข้าสู่ภาวะปกติ หากพื้นที่ไหนประสบเหตุเกี่ยวกับภัยพิบัติไม่ว่าจะเป็นน้ำท่วมน้ำป่าไหลหลากสามารถแจ้งหน่วยงานในสังกัดของสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 13 ที่อยู่ใกล้พื้นที่ของชุมชนนั้นได้

.

.

.

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์