ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 10 เมษายน พ.ศ. 2563.

ขานรับคำสั่งนายกฯ จับกุมเพจดังไลฟ์สดขาย​ 'บุหรี่ไฟฟ้า'​

519 8
ขานรับคำสั่งนายกฯ จับกุมเพจดังไลฟ์สดขาย​ บุหรี่ไฟฟ้า​

สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และกองงาน คกก. ควบคุมผลิตภัณฑ์ยาสูบจับกุมเพจชื่อดัง "สุดจัดปลัดบอก" รับข้อสั่งการนายกรัฐมนตรี

21 ส.ค. 62 - นายแพทย์ชยนันท์ สิทธิบุศย์ ผู้อำนวยการกองงานคณะกรรมการควบคุมผลิตภัณฑ์ยาสูบ กรมควบคุมโรค และทีมนิติกร เข้าร่วมปฏิบัติการกับสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จับกุมเพจชื่อดัง "สุดจัดปลัดบอก" ขณะถ่ายทอดสด Live ขายบุหรี่ไฟฟ้า ภายในบ้านเช่าย่านรามคำแหง จากการลงพื้นที่บังคับใช้กฎหมาย พบผู้ขายกำลัง Live สด โฆษณาขายบุหรี่ไฟฟ้า และน้ำยาเติมบุหรี่ไฟฟ้ารุ่นใหม่ 


จากการขยายผลพบว่าเพจและช่อง YouTube "สุดจัดปลัดบอก" เป็นผู้ค้ารายใหญ่ ที่นักสูบบุหรี่ไฟฟ้า และวัยรุ่นติดตามผ่านสื่อออนไลน์เป็นจำนวนมาก จึงได้ตรวจยึดของกลางบุหรี่ไฟฟ้า และน้ำยาเติมบุหรี่ไฟฟ้าที่เตรียมการจัดส่งให้กับลูกค้าจำนวนมาก ทั้งนี้ได้เชิญตัวผู้กระทำผิดไปยังสถานีตำรวจนครบาลหัวหมากเพื่อสอบปากคำ และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป สำหรับการลงพื้นที่ปฏิบัติการครั้งนี้ สอดรับกับข้อสั่งการของนายกรัฐมนตรี ที่ให้มีการเร่งกวดขันการกระทำความผิดที่เกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้า ทั้งการห้ามนำเข้า ห้ามขาย และห้ามครอบครองบุหรี่ไฟฟ้า

.

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend