ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ผู้ว่าฯ ภูเก็ต แจ้งความโดนแอบอ้างชื่อรับสินบน 10 ล้าน

1.58K 12

ผู้ว่าฯ ภูเก็ต ออกโรงโดนข้าราชการบางหน่วยงานแอบอ้างชื่อไปใช้เรียกรับผลประโยชน์ 10 ล้านจากนักธุรกิจต่างชาติ มอบรองผู้ว่าฯแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน และรายงานผู้บังคับบัญชาแล้ว

จากกรณีมีการเผยแพร่คลิปเสียงผู้หญิง 1 คนพูดคุยกับผู้ชาย 2 คน ภายในห้องทำงานในสถานที่ราชการแห่งหนึ่ง โดยผู้ชาย 1 ใน 2 คน ในประเด็นการสั่งคดีของอัยการสูงสุดและความเห็นแย้งของ ตำรวจซึ่งในคลิปได้พูดถึงรายละเอียดของความเห็นแย้ง ซึ่งอ้างถึงชื่อเล่นของรองผู้บัญชาการตำรวจภูธร 8 คน และ ฝ่ายปกครอง และมีการพูดถึงนายอำเภอถลาง ปลัดแตง และสุภาพสตรีหน้าห้องผู้ว่าราชการจังหวัดที่ในคลิปเสียงอ้างถึงว่า เป็น ภรรยาของฝ่ายชายโดยเรียกรับเงินจากนักธุรกิจชาวต่างชาติ เพื่อแลกกับการสั่งไม่ฟ้องคดีบุกรุกที่สาธารณะในเขตอุทยานแห่งชาติสิรินาถ อ.ถลาง จ.ภูเก็ต โดยเรียกเงินที่จะต้องจ่ายในอัตรา 7 หลัก แต่ต้อง 2 ตัวเลข (10 ล้านบาท)

ภายหลังจากมีการเผยแพร่คลิปเสียงดังกล่าวออกไป ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ซึ่งถูกกล่าวอ้างในคลิปเสียงได้ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวว่า ทราบเรื่องนี้แล้ว จึงมอบหมายรองผู้ว่าไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองภูเก็ต ตั้งแต่ 6 สิงหาคม ที่ผ่านมา ซึ่งทางผู้หญิง เจ้าของคลิปเสียงได้มาพบ และสอบถามข้อเท็จจริงพร้อมนำคลิปเสียงบทสนทนาที่เกิดขึ้นมาเปิดให้ฟัง จึงยืนยันว่าเป็นเรื่องของบุคคลในบางหน่วยงานที่จะเรียกรับผลประโยชน์ โดยแอบอ้างชื่อและตำแหน่งของผู้ว่าฯ และรองผู้ว่าฯ เพื่อไปเรียกรับผลประโยชน์ในกรณีดังกล่าว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend