ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ส.บอล" เผย "บราซิล" ทาบ "ช้างศึก" อุ่นเครื่อง 11 ต.ค.นี้

755 5
ส.บอล เผย บราซิล ทาบ ช้างศึก อุ่นเครื่อง 11 ต.ค.นี้

สมาคมกีฬาฟุตบอล เผย ตัวแทนทีมชาติบราซิล ติดต่อทาบทาม "ทัพช้างศึก" ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ อุ่นเครื่อง 11 ต.ต.นี้ ที่สนามกีฬาแห่งชาติสิงคโปร์ ตามที่เป็นข่าวจาก สเตรทไทม์ สิงคโปร์ สื่อชื่อดังในประเทศสิงคโปร์จริง

ความเคลื่อนไหวของ "ทัพช้างศึก" ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ที่มีโปรแกรมลงแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบสอง โดยเกมแรกจะเปิดบ้านพบเวียดนาม ในวันที่ 5 กันยายนนี้

ล่าสุด สเตรทไทม์ สิงคโปร์ สื่อชื่อดังในประเทศสิงคโปร์ ตีข่าวว่า "ทัพช้างศึก" ทีมชาติไทย ได้รับการทาบทามจากทีมชาติบราซิล เพื่อขออุ่นเครื่องที่สนามกีฬาแห่งชาติสิงคโปร์ ในวันที่ 11 ต.ค.นี้ // จากเรื่องดังกล่าวผู้สื่อข่าวเนชั่นทีวี ได้สอบถามไปยัง คุณพาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการ และรองโฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย โดย "บิ๊กโจ" บอกว่า ทางสมาคมฯ ได้รับการทาบทามจากบริษัทตัวแทนที่ดูแลด้านลิขสิทธิ์ของทีมชาติบราซิลจริง เพื่อขออุ่นเครื่องตามปฎิทินฟีฟ่าเดย์ ช่วงเดือนตุลาคม แต่ทั้งนี้ทางบริษัทดังกล่าวต้องรอทางสมาคมฟุตบอลสิงคโปร์อนุมัติให้มีแมตช์การแข่งขันขึ้นอีกครั้ง

รองเลขาธิการ และรองโฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอล ยังบอกอีกว่า ในส่วนของรูปแบบการแข่งขัน ตนยังไม่ทราบรายละเอียดแน่ชัด ว่าจะเป็นแบบแมตช์เดียวหรือโปรแกรม 4 เส้า ทั้งนี้คงต้องรอสมาคมฟุตบอลสิงคโปร์สรุปอีกครั้ง ซึ่งอยู่ระหว่างขั้นตอนการดำเนินการ แต่ถ้าหากไม่มีแมตช์อุ่นเครื่องนี้เกิดขึ้น ทางนิชิโนะเอง ก็มีแผนสำหรับเกมอุ่นเครื่องในช่วงฟีฟ่าเดย์รองรับอยู่แล้ว 


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend