ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2563.

สมาชิกBNK48 แห่ให้กำลังใจ "ควีนแก้ว" หลังเจอดราม่า"แบรนด์เนม" ถาโถม

1.3K 6
สมาชิกBNK48 แห่ให้กำลังใจ ควีนแก้ว หลังเจอดราม่าแบรนด์เนม ถาโถม

จากกรณีในโลกโซเชียลวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เมื่อมีเพจผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งแชร์เรื่องราวและภาพที่กำลังเป็นกระแสดราม่ากันอย่างหนัก ซึ่งได้มีผู้คนมากมายนำภาพมาเปรียบเทียบแฉ แก้ว BNK48 หรือณัฐรุจา ชุติวรรณโสภณ ถึงการใช้ของก็อปแบรนด์เนม

โดยเพจเฟซบุ๊ก ชุดชั้นในของไอดอล by เจ็ดแมงดา ได้โพสต์ภาพและข้อความเกี่ยวกับประเด็นที่กำลังมีการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากบนโลโซเชียลในขณะนี้ถึงแก้ว BNK48 โดยมีข้อความระบุว่า...

เผื่อใครไม่รู้ว่าจะดราม่าอะไรกันนักหนา ทำไมถึงโดนตามแหกได้ขนาดนี้ มาตามอ่านตรงนี้เลยครับ


1. นางคือ แก้ว BNK48 หนึ่งในคนที่แก่ที่สุดในวง และเป็นหนึ่งในตัวท็อป (คะแนนนิยมสูง)

2. นางสร้างภาพลักษณ์ในหมู่โอตะว่านางไฮแฟชั่น นางรวย ใช้แต่ของแบรนด์ ถึงกับมีเพจติดตามแบรนด์เนมที่นางใช้ มีกระทู้พันทิปคอยตามอวยถึงความใจป้ำของนาง

3. พูดในไลฟ์หลายรอบ ชักชวนให้คนเข้าใจว่านางรวยมากและใช้ของแท้

- แก้วชอบของแบรนด์เนมค่ะ

- แก้วซื้อของแบรนด์เนมเพราะมีคุณค่าในตัวของมัน

- แก้วซื้อของแบรนด์เนมเป็นของขวัญให้น้องๆ ไม่เกี่ยงเรื่องราคา แต่ให้ด้วยความจริงใจ

4. โชว์หน้าใหญ่ ซื้อของแบรนด์เนมเป็นของขวัญวันเกิดให้ไอดอลคนอื่น ไอดอลคนอื่นเลยซื้อของแบรนด์แท้มาให้เป็นการตอบแทน #แก๊งตกทองโมเดลชัดๆ

5. นางพูดว่านางไม่สะสม ของแบรนด์เนมนางซื้อมาใช้แล้วก็ขายไป เอาจริงตัดเรื่องความเป็นโอตะหรือแอนตี้ออกไป ถ้าของที่นางใช้แล้วเอามาขายเป็นของปลอมแล้วมันมีเยอะขนาดนี้ นางเข้าข่ายเป็นแก๊งนายหน้าขายสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์แล้วแหละ กรมทรัพย์สินทางปัญญา

#แก้วชอบของแบรนด์เนมค่ะ

#KaewBNK48

#แก้วแตก

โดยเมื่อคืนที่ผ่านมา(19 สิงหาคม 2562) ทางเพจ BNK48ประกาศสำคัญจากคณะกรรมการตัดสินระบุว่า

เรื่อง มติตัดสินต่อกรณีของ แก้ว BNK48จากเหตุการณ์ของน้องแก้วที่มีการพูดถึงอยู่ในสื่อและบนโซเชียลในขณะนี้ทางคณะกรรมการได้มีการพูดคุยกับน้องแก้ว ถึงความไม่เหมาะสมในการเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชนและสังคม จึงมีมติตัดสินให้พักงานและกิจกรรมทั้งหมดของ BNK48 รวมถึง Socia Media เป็นระยะเวลา 1 เดือน ซึ่งจะมีผลตั้งแต่วันที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2562ถึง 20 กันยายน พ.ศ.2562 ทั้งนี้รวมถึงจะไม่ได้เข้าร่วมในงานเทศกาลกีฬาบางกอก๔๘ ในวันที่7 กันยายนนี้ โดยจะมอบหมายให้ ปัญ รับตำแหน่งหัวหน้าทีมสีชมพูและจะไม่ได้ขึ้นแสดง Theater ในวันอาทิตย์ที่ 25 สิงหาคมนี้ตามที่ได้ประกาศไป กรุณารอติดตามประกาศเปลี่ยนแปลงตัวสมาชิกที่จะมาขึ้นแสดงแทนอีกครั้งในภายหลัง

และไม่กี่นาทีต่อมาทาง แก้ว BNK48 ได้ออกมาโพสต์ผ่านทางอินสตาแกรม โดยมีข้อความระบุว่า

จากเหตุการณ์ในกระแสโซเชียลเมื่อ 2-3 วันที่ผ่านมาแก้วขอถือโอกาสนี้ขอโทษกับทุกคนที่ทำให้ผิดหวัง เสียความรู้สึก หรือเสียใจทั้งผู้บริหาร คุณครู เมมเบอร์ทุกคน ครอบครัว แฟนคลับ ตลอดจนทุกคน ที่รักแก้วและให้การสนับสนุนแก้วมาตลอด การกระทำที่เป็นแบบอย่างที่ไม่ดีในครั้งนี้แก้วยอมรับและเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก แก้วไม่มีความสุขเลยสักวินาทีเดียวตั้งแต่มีกระแสออกมาตลอดช่วงระยะเวลาที่ถูกพักงานนี้ แก้วสัญญาว่าแก้วจะนำความผิดพลาดในครั้งนี้เป็นบทเรียน ไปปรับปรุงตัว และเหตุการณ์ในครั้งนี้จะเป็นสิ่งที่เตือนตัวแก้วให้ระลึกเสมอว่าให้รอบคอบมากกว่านี้ในทุกๆเรื่อง แก้วเสียใจและขอโอกาสให้แก้วได้พิสูจน์ตัวเอง ความเชื่อมั่นที่อาจหายไป แก้วจะสร้างสิ่งเหล่านี้ขึ้นมาใหม่ให้ได้อีกครั้งค่ะ แก้วขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้แก้วแก้วรับรู้และขอบคุณทุกคนจากใจจริงๆค่ะ และแก้วจะเป็นแก้วที่เติบโตขึ้น แข็งแรงขึ้นทั้งค้นความคิดและจิตใจ ตั้งใจทำงาน พัฒนาความสามารถ พร้อมๆกับก้าวเดินต่อไปโดยมีทุกคนที่รักแก้วอยู่ข้างๆแก้วแบบนี้เสมอและตลอดไปค่ะขอบคุณและขอโทษจากใจจริงของแก้วค่ะ Kaew BNK48

ซึ่งภายหลังที่ แก้ว BNK48 ได้โพสต์สู่โลกออนไลน์ทั้งอินสตาแกรม และเฟซบุ๊กส่วนตัวของเธอ เหล่าแฟนคลับ รวมถึงสมาชิก BNK48 ทั้งรุ่นที่ 1 และ 2 ต่างเข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจอย่างล้นหลาม อาทิ โมบายล์, เปี่ยม, ปูเป้, ซัทจัง, นิ้ง, เจนนิษฐ์ รวมทั้งรุ่น2คือฝ้ายอีกด้วย

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend