ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

"มหาเธร์" ในวัย 94 โชว์คลิปปั่นจักรยานเกือบ 11 กิโล

831 10
มหาเธร์ ในวัย 94 โชว์คลิปปั่นจักรยานเกือบ 11 กิโล

ด้วยวัย 94 ปี นายกรัฐมนตรีมหาเธร์ โมฮัมหมัดของมาเลเซียจึงถือเป็นผู้นำที่มีอายุมากที่สุดในโลกในปัจจุบัน ล่าสุดทีมงานของมหาเธร์ได้โพสต์คลิปโชว์ความแข็งแรงด้วยการปั่นจักรยานเป็นระยะทางเกือบ 11 กิโลเมตร จนกลายเป็นกระแสในโลกออนไลน์


นายกรัฐมนตรีมหาเธร์ โมฮัมหมัด โพสต์คลิปวีดีโอความยาว 23 วินาทีเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียต่างๆ ของตัวเองทั้งเฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ และยูทู้บ  เป็นคลิปที่มหาเธร์พร้อมทีมงานราว 10 คน ปั่นจักรยานสีแดงอย่างทะมัดทะแมงเป็นระยะทาง 10.8 กิโลเมตร ภายในสวนสาธารณะเมืองปุตราจายา โดยมีผู้เข้าชมแล้วเกือบ 1 แสนครั้ง พร้อมกันนี้มหาเธร์ยังบรรยายในคลิปด้วยว่า "เช้าวันนี้เรามีโอกาสปั่นจักรยานเกือบ 11 กิโลเมตร ต้องขอบคุณพระเจ้า เพราะมันรู้สึกสดชื่นและมีชีวิตชีวาจริงๆ"

มหาเธร์เพิ่งฉลองวันเกิดอายุครบ 94 ปีเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา โดยบอกในตอนนั้นว่า พรวันเกิดของเขาก็คือ ขอทำให้มาเลเซียกลับมาฟื้นตัวได้สำเร็จก็พอแล้วขณะที่เมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน มหาเธร์ยังโชว์ทักษะขับรถยี่ห้อโปรตอนพาประธานาธิบดีโจโก วิโดโด ของอินโดนีเซียที่เดินทางเยือนกรุงกัวลาลัมเปอร์ไปรับประทานอาหารกลางวันร่วมกันด้วย

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend