ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2564

พิสิฐชัยมีลุ้นแชมป์แรกหลังหวดนำเปิดสวิงสิงห์ทีดีทีกบินทร์ฯ

291 0
พิสิฐชัยมีลุ้นแชมป์แรกหลังหวดนำเปิดสวิงสิงห์ทีดีทีกบินทร์ฯ

"โปรเต๋อ" พิสิฐชัยทิพย์พงษ์ที่กำลังลุ้นแชมป์แรกให้ตัวเองหวดขึ้นนำเดี่ยวที่8 อันเดอร์พาร์64 ในศึกกอล์ฟอาชีพ"สิงห์-ทีดีทีกบินทร์บุรี2019" เมื่อวันพฤหัสบดีที่15 ส.ค.ที่ผ่านมาณสนามกอล์ฟกบินทร์บุรีสปอร์ตสคลับจ.ปราจีนบุรีชิงเงินรางวัลรวม8 แสนบาทโดยที่มีภาณุวิชญ์อ่อนจูหวดตามหลังแค่สโตรคเดียว

รายการนี้นับเป็นแมตช์ที่5 ของฤดูกาลโดยสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทยร่วมกับบริษัทสิงห์คอร์เปอเรชั่นจำกัดจัดแข่งขันชิงเงินรางวัลรวมมูลค่า800,000 บาทแชมป์รับ80,000 บาทระหว่างวันที่13-16 ส.ค.นี้ณสนามกอล์ฟกบินทร์บุรีสปอร์ตคลับจ.ปราจีนบุรีในแบบพาร์72 ระยะ7,637 หลา

          ล่าสุดหลังจบการแข่งขันรอบแรกตัดตัวที่50 อันดับแรกหรือเสมอผลปรากฏว่า"โปรเต๋อ" พิสิฐชัยทิพย์พงษ์สวิงหนุ่มวัย19 ปีจากปทุมธานีโชว์ฟอร์มสุดฮอตด้วยการหวด8 อันเดอร์พาร์64 จากผลงาน1 อีเกิ้ล6 เบอร์ดี้ขึ้นนำเดี่ยวในรอบแรกโดยโปรเต๋อที่กำลังมองหาแชมป์แรกให้ตัวเองเผยว่า"วันนี้ตีอยู่แฟร์เวย์เยอะอีกทั้งยังมาทำอีเกิ้ลได้อีกที่หลุม6 โดยวันนี้ชอตดีและออนใกล้ทั้งหมดโดยนี่เป็นแมตช์ที่3 ของตัวเองในทัวร์นี้โดย2 แมตช์แรกผ่านเข้ารอบทั้งหมดและลงเล่นในทีดีทีเป็นปีที่2 แล้วโดยจบอันดับดีที่สุดในอันดับ2 ร่วมที่สนามนี้โดยวันพรุ่งนี้คงจะต้องพยายามวางแผนการเล่นให้ดีและต้องพยายามคุมเกมของตัวเองให้ได้"

          ด้านอันดับ2 เป็นภาณุวิชญ์อ่อนจูโปรหนุ่มวัย24 ปีจากเมืองหลวงที่วันนี้ทำ8 เบอร์ดี้1 โบกี้ทำสกอร์7 อันเดอร์พาร์65 รั้งอันดับ2 เดี่ยวโดยภาณุวิชญ์กล่าวหลังจบการแข่งขันว่า"รู้สึกสนุกกับการเล่นตั้งแต่หลุมแรกหลังขึ้นกรีนไปแท๊ปอินโดยวันนี้ช่วง9 หลุมหลังมีปัญหาเรื่องลมเล็กน้อยโดยโบกี้ที้เสียในหลุม2 เพราะตีเข้าป่า4 ออน2 พัตต์ตอนนี้ถือว่ามั่นใจกับการขึ้นเหล็กมากเพราะตีได้ระยะส่วนพัตต์ยังถือว่าทำได้น่าพอใจและสัปดาห์นี้หวังเต็มที่ว่าจะพยายามทำให้ดีที่สุด"

          อันดับ3 ร่วมเป็นกิตติศักดิ์พันธุบรรยงก์และปฤณศิริสมหมายที่หวดมาเท่ากันที่5 อันเดอร์พาร์67 ด้าน บวรชัยศรี, สุพคมมีสม, เทพบดินทร์อัมรนันทน์และจิตรกรน่วมทนงค์หวดตามมาที่4 อันเดอร์พาร์68 ขณะที่ธนะเมศฐ์ธนาโชควิสิทธิ์มือ1 ของทัวร์หวด3 อันเดอร์พาร์69 เท่ากับณัฐดนัยเนื่องจากนิล, ชนะศักดิ์ไพศาลนันทน์, กุลกิตติ์สิทธิ์ประเสริฐ, ภวัตประชุมศรีสกุล, ศักดิ์ชัยศิริมายา, เศรษฐโชคพุ่มพวย, อรรถชัยใจฉลาด, พลวัตรรัตนเลิศธาดาและฮิโรทาเกะซูกาโนะ(ญี่ปุ่น)


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์