ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563.

ททท. ให้การต้อนรับคณะนักเรียนจากฟูกูโอกะในโอกาสทัศนศึกษาเมืองไทยช่วงปิดเทอม

1.5K 1
ททท. ให้การต้อนรับคณะนักเรียนจากฟูกูโอกะในโอกาสทัศนศึกษาเมืองไทยช่วงปิดเทอม

บ่ายวันนี้ (17 สิงหาคม 2562) ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ นายสันติ แสวงเจริญ รองผู้อำนวยการภูมิภาคเอเชียตะวันออก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ให้การต้อนรับ Mr. Shusuke TSUBONE นายกเทศมนตรีเมืองโคเงะ จังหวัดฟูกูโอกะ ประเทศญี่ปุ่น และคณะนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษารวมถึงเจ้าหน้าที่จากเมืองโคเงะ จำนวน 33 คน ซึ่งเดินทางมาประเทศไทยเพื่อร่วมโครงการแลกเปลี่ยนและทัศนศึกษาและเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในกรุงเทพฯ และจังหวัดนครปฐม ระหว่างวันที่ 17-23 สิงหาคม 2562

โครงการแลกเปลี่ยนนักเรียนระหว่างเมืองฟูกูโอกะกับสถาบันการศึกษาชั้นนำของไทย จัดขึ้นเป็นประจำในช่วงกลางเดือนสิงหาคมของทุกปี ซึ่งเป็นเวลาปิดเรียนภาคฤดูร้อนของญี่ปุ่น นอกจากกิจกรรมเชิงวิชาการแล้ว คณะนักเรียนยังได้ทัศนศึกษาแหล่งท่องเที่ยวของประเทศไทย อาทิ  พระบรมมหาราชวัง  วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม ราชวรมหาวิหาร  พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง   มาดามทุสโซ  


อีกทั้งร่วมทำกิจกรรมท่องเที่ยวเรียนรู้วิถีไทย ที่ สวนสามพราน ริเวอร์ไซด์ จังหวัดนครปฐม  เป็นต้น ซึ่งเป็นการเผยแพร่ภาพลักษณ์ที่ดีด้านความปลอดภัยและการรองรับนักท่องเที่ยวกลุ่มนักเรียนอีกทางหนึ่งด้วย  

ทั้งนี้ ททท. ได้ดำเนินการส่งเสริมตลาดกลุ่มนักเรียนนักศึกษาในประเทศญี่ปุ่นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งถือเป็นนักท่องเที่ยวกลุ่มคุณภาพ และมีโอกาสเติบโตไปเป็นนักท่องเที่ยวกลุ่มเดินทางซ้ำ (Repeater) ในอนาคต

โดยมีการจัดกิจกรรมส่งเสริมตลาดกลุ่มนี้ อาทิ การจัด Educational trip โดยร่วมมือกับบริษัทนำเที่ยวในพื้นที่จัดกิจกรรมสัมมนาให้ความรู้เกี่ยวกับการท่องเที่ยวของประเทศไทยแก่กลุ่มเด็กและเยาวชนชาวญี่ปุ่นและเชิญชวนให้สถาบันการศึกษาจัดทัศนศึกษานำเด็กนักเรียนญี่ปุ่นเดินทางมาท่องเที่ยวประเทศไทย อันเป็นการเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวคุณภาพที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวประเทศไทย 

สำหรับปี 2561 ที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวญี่ปุ่นเดินทางมาท่องเที่ยวประเทศไทยกว่า 1,656,100 คน   (+ร้อยละ 7.23) และก่อให้เกิดรายได้เข้าประเทศไทยจำนวน 73,370 ล้านบาท (+ร้อยละ 9.01) 

ในปัจจุบันมีกลุ่มนักเรียนนักศึกษาญี่ปุ่นที่เดินทางมาประเทศไทยคิดเป็นสัดส่วนประมาณร้อยละ 14 ของนักท่องเที่ยวญี่ปุ่นทั้งหมด   ที่เดินทางมาประเทศไทย และมีแนวโน้มเติบโตเพิ่มขึ้นทุกปี 

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend