ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ส.ว่ายน้ำ" ยกผลงาน "เงือกจอย-ฉลามวาย" เล็งส่งไปเก็บตัวตุรกี

538 0
ส.ว่ายน้ำ ยกผลงาน เงือกจอย-ฉลามวาย เล็งส่งไปเก็บตัวตุรกี

ผู้บริหาร สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย พอใจกับผลงานของสองนักกีฬาชุดเตรียมสู้ศึกซีเกมส์ ทั้ง เจนจิรา ศรีสอาด และ นวพรรษ วงค์เจริญ ที่สามารถทำลายสถิติประเทศไทยและสถิติตัวเอง ในการแข่งขันที่ประเทศสิงค์โปร์ เล็งส่งไปเก็บตัวที่ตุรกี เพื่อสร้างความพร้อมก่อนลุยซีเกมส์

การแข่งขัน fina swimming championships 2019 ที่ประเทศสิงค์โปร์ ที่แข่งขันกันระหว่างวันที่ 15-16 ส.ค. โดยมี นักกีฬาชุดเตรียมสู้ศึกซีเกมส์ อย่าง เจนจิรา ศรีสอาด และ นวพรรษ วงค์เจริญ สามารถทำผลงานได้อย่างน่าพอใจในการแข่งขันรายการนี้ โดยสามารถทำลายสถิติประเทศไทยและสถิติของตัวเองได้สำเร็จ ในรายของ เจนจิรา ศรีสอาด ( ออย) สามารถทำลายสถิติประเทศไทยลงได้สองรายการ ทั้งในท่าฟรีสไตล์ 50 เมตร ที่เคยทำไว้ 25.94 วินาที ครั้งนี้ 25.57 วินาที และท่าผีเสื้อ 50 เมตร เวลาเดิม 27.45 วินาที เวลาใหม่ 26.80 วินาที ส่วนนักกีฬาอีกคนที่ส่งแข่งขันรายการนี้อย่าง นวพรรษ วงค์เจริญ ( วาย ) ก็ทำลายสถิติตัวเองในท่าผีเสื้อ 200 เมตร โดยสถิติเดิมทำไว้ 2.00.88 นาที เวลาใหม่ 2.00.44 นาที ถือว่าเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยม

พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล อุปนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ด้านบริหารกล่าวว่า แผนการเก็บตัวฝึกซ้อมของนักกีฬาทั้ง2คน ทางสมาคมกีฬาว่ายน้ำจะส่งไปเก็บตัวที่ประเทศตุรกี หลังเก็บตัวฝึกซ้อมในประเทศไทยมาเดือนกว่า ซึ่งคาดว่านักกีฬาทั้งสองนี้จะทำสถิติได้ดีกว่านี้อีก เพราะมีการพัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่องและแน่นอนว่าทั้งสองคน คือความหวังเหรียญรางวัลของไทยในกีฬาซีเกมส์ ที่จะมีขึ้นปลายปีนี้ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งทางสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย พร้อมที่จะให้การสนุนในทุกๆด้าน เพื่อเป็นการสร้างความพร้อมให้กับนักกีฬาไทย ที่จะก้าวไปสู่การทำผลงาน

.


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend