ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2563.

"แฮร์รี่-เมแกน" ถูกชาวโซเชียล ถล่มเสแสร้งรักษ์โลก

1.0K 0
แฮร์รี่-เมแกน ถูกชาวโซเชียล ถล่มเสแสร้งรักษ์โลก

เจ้าชายแฮร์รี่กับพระชายาเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซ็กซ์ ถูกตำหนิว่า เสแสร้งว่ารักษ์โลก จากการใช้เครื่องบินเจ็ตส่วนตัวท่องเที่ยวทางใต้ของฝรั่้งเศส หลังเพิ่งกลับจากเกาะอิบิซาของสเปน ได้เพียง 2 วัน

การเดินทางไปยังเฟรนช์ ริเวียร่า ของฝรั่งเศส โดยเครื่องบินเจ็ตเซสส์น่าขนาด 12 ที่นั่ง ก่อให้เกิดก๊าซเรือนกระจก มากกว่านั่งเที่ยวบินพาณิชย์ 7 เท่าต่อบุคคล หรือ มากกว่าเที่ยวบินพาณิชย์ 20 เที่ยว จากลอนดอนไปนีซทุกวันพุธ ซึ่งแต่ละเที่ยวบินมีผู้โดยสารกว่า 200 คน  

ภาพที่สื่ออังกฤษเผยแพร่ล่าสุด แสดงให้เห็นดัชเชสเมแกน พระชนมายุ 38 ชันษา สวมเสื้อสีขาวและหมวกสีครีม อุ้มพระโอรส "อาร์ชี่" ก้าวลงจากเครื่องบินเจ็ต "เซสส์น่า ซิเตชั่น โซเวอเรน" ของบริษัท "เน็ต เจ็ตส์" 

และ เจ้าชายแฮร์รี่ พระชนมายุ 34 ชันษา ทรงก้าวตามลงมาติดๆ โดยมีเจ้าหน้าที่สนามบินและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยคอยต้อนรับ  นับเป็นการท่องยุโรปครั้งที่ 2 โดยเครื่องบินส่วนตัวในเดือนนี้ หลังเพิ่งกลับจากเกาะอิบิซาของสเปน ได้เพียง 2 วัน สวนทางกับที่ทั้งสองพระองค์ทรงเรียกร้องให้สาธารณชนลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก  

ส.ส.เทเรซา เพียรซ ของพรรคแรงงาน ได้พูดเปรยว่า "มันเป็นสิ่งสำคัญมากที่ใครบางคนที่โดดเด่นเป็นจุดสนใจ ควรทำตัวให้เป็นแบบอย่าง" ขณะที่ชาวโซเชียลถล่มว่า ทั้งสองพระองค์เป็นผู้ "เสแสร้ง"

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend