ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2563.

"ประวิตร" ไม่เห็นด้วย วีซ่าเสรีอินเดีย-จีน โดยง่าย

947 9
ประวิตร ไม่เห็นด้วย วีซ่าเสรีอินเดีย-จีน โดยง่าย

พลเอก ประวิตร ยังไม่ตัดสินใจประกันราคาปาล์มน้ำมัน 4 บาท ขอรอที่ประชุมหารือ พร้อมย้ำไม่เห็นด้วยให้วีซ่าเสรีอินเดียและจีนโดยง่าย ขณะเดียวกันยืนยัน ผู้ต้องสงสัยก่อความไม่สงบและในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ต้องเป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม


เช้าวันนี้ พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายปาล์มน้ำมันแห่งชาติ ซึ่งก่อนการประชุม สื่อมวลชนได้สอบถามถึงการประกันราคาปาล์ม 4 บาทต่อกิโลกรัม ไม่เกิน 25 ไร่ต่อครัวเรือน ตามที่กระทรวงพาณิชย์เคาะราคา จะเสนอในที่ประชุม 

โดยได้ย้อนถามผู้สื่อข่าวว่า จะสามารถประกันราคาได้อย่างไร รวมไปถึงจะนำเงินมาจากส่วนไหน ก็ขอพิจารณาร่วมกันในที่ประชุมก่อน เพราะส่วนตัวแม้จะเป็นประธานก็ไม่สามารถตัดสินใจคนเดียวได้ จึงขออย่าถามตนเพียงคนเดียว โดยต้องฟังเสียงในที่ประชุมส่วนแนวคิดการเปิดเสรีวีซ่าอินเดียและจีน ที่เสนอโดย นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาซึ่งมีการพูดคุยในที่ประชุม ครม.เศรษฐกิจ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา และอาจจะเสนอต่อที่ประชุม ครม.ใหญ่ นั้น

พลเอก ประวิตร บอกว่า กระทรวงการต่างประเทศ คาดว่าจะคัดค้าน เพราะพลเมืองจีนและอินเดีย มีจำนวนประเทศละกว่า 1,000 ล้านคน หากปล่อยให้เข้าประเทศโดยง่าย ตนก็ไม่เห็นด้วยสำหรับกรณีแกนนำขบวนการแบ่งแยกดินแดน 3 จังหวัดชายแดนใต้ ได้หารือในทางลับเป็นครั้งแรกกับเจ้าหน้าที่ไทย พร้อมยื่นเงื่อนไขให้ปล่อยตัวผู้ต้องสงสัยก่อความไม่สงบในพื้นที่ภาคใต้ทั้งหมด ก่อนการเจรจาสันติภาพอย่างเป็นทางการ ซึ่งพลเอก ประวิตร กล่าวย้ำว่า จะเป็นไปได้อย่างไร ทุกอย่างต้องเป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์