ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

(คลิป)"เพชรดำ"เสียเข็มขัดแชมป์โลก-"แสตมป์"คว่ำนักสู้อินเดีย

1.17K 0

"เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี่ เสียเข็มขัดแชมป์ โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต ให้กับผู้ท้าชิงชาวฮอลแลนด์ "อิเลียส เอ็นนาฮาซิ" เมื่อเข้าสู่ยก 2 ขณะที่ฝั่งนักสู้หญิง "แสตมป์ แฟร์แท็กซ์" คว่ำคู่ต่อสู้ชาวอินเดีย กับการต่อสู้แบบผสมผสาน ในยกที่ 3

แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ นักชกหญิงชาวไทย ประเดิมชกแบบ MMA ชนะคู่ต่อสู้จาก อินเดีย

มวยวันแชมเปี้ยนชิพ ONE: DREAMS OF GOLD ที่อิมแพ็ก อารีน่า เมืองทองธานี คืนวันศุกร์ที่ 16 สิงหาคม คู่เอก ของรายการนี้ เพชรดำ เพชรยินดี อะคาเดมี่ เจ้าของแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต ดวลกับ อิเลียส เอ็นนาฮาซิ ผู้ท้าชิงชาวฮอลแลนด์ โดย ยกแรก เพชรดำ เดินเข้าหาคู่ต่อสู้ เพื่อเรียกความเชื่อมั่น แต่ก็ยังไม่มีจังหวะเข้าทำได้มากนัก แต่เมื่อเข้าสู่ยกที่ 2 กลายเป็นนักต่อสู้จากไทย

ที่ถูกคู่ท้าชิง เปิดฉากถล่มเข้าใส่แบบไม่มียั้ง จนกรรมการนับแปด จากนั้นแม้ว่าจะ เพชรยินดี จะพยายามประคองตัวขึ้นมา เพื่อสู้ต่อ แต่ยอดนักชกไทย ก็ถูกซ้ำเข้าไปอีก จนกรรมการ ตัดสินให้ เพชรดำ เพชรยินดี อะคาเดมี่ เป็นฝ่ายแพ้น็อกไปในยกที่ 2 ทำให้ เอ็นนาฮาซิ คว้าตำแหน่งแชมป์ทันที

ด้านรองคู่เอก เป็นมวยรอบคิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นเฟเธอร์เวต ชิงเงินรางวัล 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือ กว่า 30 ล้านบาท รอบรองชนะเลิศ "สโมกกิ้น" โจ ณัฐวุฒิ พบกับ จอร์จิโอ เปโตรเซียน แชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง 5 สมัย ชาวอิตาลี เชื้อสายอาร์เมเนีย ปรากฎว่า โจ ณัฐวุฒิ แพ้น็อกยกแรก ตกรอบรองชนะเลิศ ทำให้ เปโตรเซียน ผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศกับ ซามี่ ซาน่า นักชกชาวฝรั่งเศส ที่จะชกกันในเดือนตุลาคมนี้

คู่ถัดมาที่น่าสนใจ แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ นักชกหญิงชาวไทย ประเดิมชกแบบ MMA หรือ การต่อสู้ในแบบผสมผสาน โดยพบกับ อาซ่า โรก้า วัย 20 ปีจากอินเดีย โดยผลการพบกันของคู่นี้ จบลงที่ แสตมป์ จัด สามารถคว่ำคู่ต่อสู้สาวอินดีย ในยกที่ 3

ขณะที่ผลงานของนักชกไทยคนอื่น ๆ รุ่นแบนตั้มเวต กติกามวยไทย "ขุนศอกผีดิบ" เมืองไทย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม นักชก จาก บุรีรัมย์ พบกับ เคนตะ ยามาดะ ดีกรีแชมป์มวยไทย WBC ชาวญี่ปุ่น ปรากฎว่า เมืองไทย เป็นฝ่ายชนะคะแนน

อิเลียส เอ็นนาฮาซิ ผู้ท้าชิงชาวฮอลแลนด์ ที่เอาชนะ เพชรดำ เพชรยินดี อะคาเดมี่

"สโมกกิ้น" โจ ณัฐวุฒิ ที่พ่ายให้กับ จอร์จิโอ เปโตรเซียน แชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง 5 สมัย ชาวอิตาลี


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย วันแชมเปี้ยนชิพ ONE: DREAMS OF GOLD
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend