ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

(คลิป)กกท. ถกรัฐ-เอกชนสานต่อเจ้าภาพแข่งขันโมโตจีพี 2019

551 0

ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย ประชุมผู้เกี่ยวข้อง ทั้งจากภาครัฐ และเอกชน เพื่อเตรียมความพร้อม สานต่อเจ้าภาพการแข่งขัน จักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 2 ในเดือนตุลาคม นี้ ที่บุรีรัมย์

ที่อาคารเฉลิมพระเกียรติ ชั้น 25 ภายในการกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ได้เป็นประธานการประชุมการเตรียมความพร้อม จัดการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก หรือ "โมโตจีพี" ในชื่อรายการแข่งขัน "พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2019" ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่าง4 ถึง 6 ตุลาคม นี้ ที่สนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ โดยมีเป้าหมายเพื่อทำความเข้าใจกับทุกภาคส่วน ที่เข้าร่วมจัดงาน ทั้งภาครัฐและภาคเอกชน

ทั้งนี้ในการเป็นเจ้าภาพการแข่งขันโมโตจีพี ครั้งแรก ในปี 2561 ของประเทศไทย โดยใช้สนามแข่งขัน คือช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต ในจังหวัดบุรีรัมย์ ปีแรกกับการเป็นเจ้าภาพ ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม ทั้งในด้านการจัดการแข่งขันและการท่องเที่ยว ที่สำคัญคือโมโตจีพีของไทยในปีแรก ได้รับการโหวตเป็นทัวร์นาเมนต์โมโตจีพี ที่ดีที่สุดประจำปี หรือ เบสท์ กรังปรีซ์ ออฟเดอะเยียร์ 2018

ดังนั้นจึงเท่ากับว่า ปีที่ 2 กับการทำหน้าที่เจ้าภาพแข่งขัน ทุกฝ่ายต้องช่วยกันยกระดับมาตรฐานด้านต่างๆ ให้ดียิ่งขึ้น สิ่งที่ต้องให้ความสำคัญ อาทิ รักษามาตรฐานของการจัดการ การแข่งขัน , การบริการสิ่งอำนวยความสะดวกให้ผู้เข้าชมงาน หรือแม้แต่การสร้างกิจกรรม เพื่อที่จะต่อยอดและสร้างความประทับใจ ให้กับนักท่องเที่ยว ที่เดินทางมาชมการแข่งขันโมโตจีพีในเดือนตุลาคมนี้


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย ช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend