ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

( คลิป ) ศรีวิชัย เอฟซี ... ขอสู้เพื่อ" ไทยลีก 4 "

1.01K 24

สำหรับทีมฟุตบอลสมัครเล่น การพิสูจน์ตัวเอง จนได้เลื่อนชั้นไปเล่นไทยลีก 4 หรือ ลีกภูมิภาค ถือเป็นความหวังของทุกทีม ที่ต้องการยกระดับตัวเอง โสภณ เพชรแท้ พาไปดูความพยายามของทีมฟุตบอล " ศรีวิชัย เอฟซี " จากสุราษฏร์ธานี ติดตามได้จากรายงาน

นักเตะทีมฟุตบอลศรีวิชัย เอฟซี ในชุดซ้อมฟ้า ดำ ลงทีมอุ่นเครื่อง กับทีมฟุตบอลมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฏร์ธานี ที่สนามซ้อมของสถาบัน ทั้งสต๊าฟโค้ช นักเตะ รวมทั้งฝ่ายบริหารของสโมสร ศรีวิชัย เอฟซี กำลังทำงานแข่งกับเวลา เพื่อให้ศรีวิชัย เอฟซี หรือ พญาอินทรี อ่าวไทย ประสบความสำเร็จกับเส้นทางไทยแลนด์ อเมเจอร์ลีก หรือ ไทยลีก 5 ที่จะต้องเป็นแชมป์ภาคใต้ เพื่อสิทธิในการเป็นตัวแทนของโซน ขึ้นไปเล่นไทยลีก 4 ลีกฟุตบอลอาชีพระดับภูมิภาค เข้าสู่ปีนี้ เป็นปีที่ 3 กับการทำทีมศรีวิชัย เอฟซี ต่อสู้ในเส้นทางฟุตบอล เพียงแต่กับฤดูกาล 2019 เป้าหมายของ สามารถ สอนด้วง นักธุรกิจในวงการรถยนต์ และเป็นแฟนบอลฟุตบอลไทย แบบเข้าขั้นอยู่ในสายเลือด จนก้าวขึ้นมาทำทีมเอง อยากเห็นทีมที่พวกเขา ก่อตั้งขึ้นมาประสบความสำเร็จ ได้ไปเล่นในลีกอาชีพ

ในเส้นทางไทยลีก 5 หรือ ไทยแลนด์อเมเจอร์ลีก หากศรีวิชัย เอฟซี ต้องการไปถึงการเลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 4 โซนภาคใต้ นั่นเท่ากับว่า 8 เกม ในเส้นทาง พวกเขาไม่มีสิทธิพลาดเลย ต้องชนะเท่านั่น


เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย โสภณ เพชรแท้
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend