ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ก.ท่องเที่ยวฯตั้งเป้า"โมโตจีพี"ไทยติดเบอร์หนึ่งของโลกปีที่2

1.54K 5

รัฐมนตรีท่องเที่ยว ประกาศสนับสนุนให้ การแข่งขันจักรยานทางเรียบชิงแชมป์โลก ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ จัดเป็นปีที่ 2 ตุลาคมนี้ ประสบความสำเร็จ เพื่อรักษามาตรฐานอันดับหนึ่งของโลก หลังเคยทำได้มาแล้วกับปี 2018

พิพัฒน์ รัชกิจประการรัฐมนตรีกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

การประกาศถึงแนวทางดังกล่าว ของ รัฐมนตรีกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พิพัฒน์ รัชกิจประการ มีขึ้น ระหว่างการแถลงความร่วมมือ โดย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย และภาคเอกชน ที่ลานเอนกประสงค์สเตเดียมวัน ปทุมวัน กับกิจกรรมที่มีชื่อว่า " แซท พรีเซ็น โรด ทูพีที ไทยแลนด์ กรังปรีซ์ 2019"

ทั้งนี้การเป็นเจ้าภาพแข่งขัน จักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก หรือ โมโตจีพี 2018 ในชื่อการแข่งขันพีทีทีไทยแลนด์กรังปรีซ์ 2018 ตุลาคม ปีที่แล้ว ที่สนามช้างอินเตอร์เนชั่นเซอร์กิต บุรีรัมย์ โดยมีการกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นแม่งาน ปรากฏว่า การแข่งขันที่จัดขึ้นครั้งแรกในไทย ทำยอดผู้ชมกว่า 2แสน 2 หมื่นคน สูงสุดเมื่อเทียบกับตัวเลขผู้ชมโมโตจีพี 19 สนามทั่วโลก ทั้งยังถูกโหวตให้เป็นทัวร์นาเมนต์โมโตจีพี ที่ดีที่สุดประจำปี หรือ " เบสท์กรังปรีซ์ ออฟเดอะเยียร์ 2018 "

ดังนั้นเพื่อสานต่อความสำเร็จ กระทรวงการท่องเที่ยวฯ ,การกีฬาแห่งประเทศไทย พร้อมที่จะผนึกความร่วมมือทุกฝ่าย เพื่อทำให้โมโตจีพี 2019 ประสบความสำเร็จในทุกมิติ เพื่อรักษา มาตรฐานของเจ้าภาพ "กรังด์ปรีซ์"เบอร์หนึ่งของโลกให้อยู่กับไทย ต่อไปเป็นปีที่ 2 ซึ่งจะเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีของประเทศไทย ในสายตาสากล


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย ช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend