ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563.

โจรบุกเดี่ยวจี้กรุงไทยฉก 2 แสนหนีลอยนวล

708 9
โจรบุกเดี่ยวจี้กรุงไทยฉก 2 แสนหนีลอยนวล

คนร้ายอายุประมาณ 30 ปีบุกเดี่ยวจี้ธนาคารกรุงไทย สาขาห้าแยกพ่อขุน จ.เชียงราย ได้เงิน 2 แสน จากการตรวจสอบพบคนร้ายวิ่งข้ามถนนพหลโยธิน ทะลุเข้าไปทางโรงแรมแห่งหนึ่งที่อยู่ตรงกันข้ามกัน ก่อนจะปีนข้ามรั้วหายไปในชุมชนรั้วเหล็ก เทศบาลนครเชียงราย ก่อนหายลอยนวล

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 15 ส.ค.เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเชียงราย ภายใต้การสั่งการของ พ.ต.อ.กิตติพงษ์ สุขวัฒนพันธ์ ผกก.สภ.เมืองเชียงราย ได้รับแจ้งมีคนร้าย 1 คน บุกเข้าไปจี้ชิงทรัพย์ที่ธนาคารกรุงไทย สาขาห้าแยกพ่อขุน ถนนพหลโยธิน อ.เมืองเชียงราย จึงได้สั่งการให้พนักงานสอบสวน นำกำลังไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบจุดเกิดเหตุพบเจ้าหน้าที่อยู่ในแต่ละคนต่างตื่นตกใจ


จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นชายจำนวน 1 คน อายุประมาณ 30 ปี สวมใส่เสื้อผ้าแขนและขายาวสีดำหรือน้ำเงินเข้ม รองเท้าผ้าใบสีขาว ไม่ปิดบังใบหน้า รูปร่างผอมสูงถือมีดปลายแหลม จี้พนักงานที่ให้บริการตรงเคาน์เตอร์หมายเลข 2 โดยคนร้ายได้ข้ามเข้าไปในช่องของพนักงานแล้วเอาเงินสดที่อยู่บริเวณโต๊ะ จำนวน 2 แสนบาท ก่อนจะวิ่งหลบหนีออกไปทางประตูด้านหลังของธนาคารอย่างรวดเร็ว

หลังจากเกิดเหตุ พ.ต.อ.ประจัญ ปัญญาแก้ว รอง ผบก.ภ.จว.เชียงราย พ.ต.ท.อมรเทพ ถิ่นทิพย์ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองเชียงราย ได้เดินทางไปยังสถานที่เกิดเหตุ โดยได้ประสานท้องที่ต่างๆ ใกล้เคียงให้ติิดตามจับกุม เบื้องต้นทราบว่าคนร้ายได้วิ่งข้ามถนนพหลโยธินและทะลุเข้าไปทางโรงแรมแห่งหนึ่งที่อยู่ตรงกันข้ามกันก่อนจะปีนข้ามรั้วหายไปในชุมชนรั้วเหล็ก เทศบาลนครเชียงราย เจ้าหน้าที่จึงตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดพบภาพของคนร้ายดังกล่าววิ่งไปทางด้านหลังของธนาคารอย่างชัดเจนจึงออกติดตามจับกุมตัว

ขณะเดียวกันทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานและชุดสืบสวน ได้นำกำลังไปตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดและดูกล้องวงจรปิดถึงรูปพรรณสันฐานของคนร้ายอีกครั้งซึ่งเบื้องต้นจากการดูลักษณะการวิ่งและหน้าตาสันนิษฐานว่าคนร้ายอาจจะเป็นหญิงที่เป็นทอม หรืออาจเป็นชายที่รูปร่างเพรียวก็ได้ เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บลายนิ้วมือแฝงเพื่อใช้เป็นหลักฐาน ส่วนกำลังเจ้าหน้าที่อีกชุดได้ออกติดตามภายในชุมชนรั้วเหล็ก ชุมชนเกาะลอย ชุมชนรั้วเหล็กเหนือ และบริเวณโดยรอบเพื่อปิดล้อมเส้นทางหลบหนีและติดตามจับกุมเพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend