ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"แกรี เนวิลล์" ไม่คิดหวนรับงานโค้ชอีก

334 0
แกรี เนวิลล์ ไม่คิดหวนรับงานโค้ชอีก

แกรี เนวิลล์ อดีตกองหลังทีมชาติอังกฤษ และ แบ็คขวาระดับตำนานของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับไม่คิดกลับไปรับงานคุมทีมอีกแล้ว หลังเคยมีบทเรียนความล้มเหลวกับบาเลนเซีย

แบ็คขวาระดับตำนานของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เคยรับงานโค้ชกับบาเลนเซียในปี 2015 แต่ประสบกับความล้มเหลวพาทีมชนะได้แค่ 10 นัดจาก 28 เกมที่คุมทีม ก่อนจะแยกทางกันในที่สุด

"ไม่มีส่วนไหนในร่างกายของผมที่ทำให้ผมคิดว่าต้องการกลับไปอยู่ในสนามซ้อม" เนวิลล์ เปิดใจผ่าน BBC Radio

"ผมได้สัมผัสงานคุมทีมกับบาเลนเซีย มันเป็นหนึ่งการเรียนรู้ที่ดีที่สุดของผม เหมือนกับการโดนเขกหัว บางครั้งคุณต้องได้สัมผัสสักครั้งในชีวิต"

"ผมสนใจเรื่องการบริหารหรือในด้านธุรกิจมากกว่า ผมรักและชอบดูฟุตบอล แต่ผมไม่อยากไปอยู่ในสนามซ้อม ผมรู้สึกว่าได้ทำแบบนั้นปแล้วในชีวิตและอยากเดินหน้าต่อไป"

สำหรับ แกรี เนวิลล์ วัย 44 ปี ปัจจุบันรับบทเป็นนักวิเคราห์วิจารณ์ฟุตบอลให้กับสกาย สปอร์ต รวมถึงเป็นเจ้าของร่วมสโมสรซัลฟอร์ด ซิตี้ ในลีกทู

แกรี อเล็กซานเดอร์ เนวิล (อังกฤษ: Gary Alexander Neville) เกิดเมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1975 เป็นผู้ฝึกสอนและอดีตนักฟุตบอลชาวอังกฤษ มีชื่อเสียงจากการเป็นนักฟุตบอลสังกัดแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ในตำแหน่งกองหลัง ปัจจุบันเป็นผู้จัดการทีมบาเลนเซีย สโมสรในลาลิกา และเป็นผู้ช่วยผู้จัดการทีมชาติอังกฤษ รวมทั้งเป็นเจ้าของซอลฟอร์ดซิตีร่วมกับ ฟิล เนวิล, พอล สโคลส์, นิกกี บัตต์ และไรอัน กิกส์ ซึ่งเป็นอดีตผู้เล่นในแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดชุดเดียวกัน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์