ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"พีทีที ฟลอร์บอล" ชิงชนะเลิศ แห่งประเทศไทย วันที่ 27-31 สิงหาคม 2562

227 0
พีทีที ฟลอร์บอล ชิงชนะเลิศ แห่งประเทศไทย วันที่ 27-31 สิงหาคม 2562

ฟลอร์บอลกีฬาน้องใหม่แห่งวงการกีฬาไทย รอลุ้นตัวเต็งทีม จามจุรี พัทยา กับรายการพีทีที ฟลอร์บอลชิงชนะเลิศ แห่งประเทศไทยประจำปี 2562 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ครั้งที่ 2

ฟลอร์บอลกีฬาน้องใหม่แห่งวงการกีฬาไทย อาจไม่ค่อยคุ้นหูนักสำหรับกีฬาที่มีการเล่นคล้ายกับกับฮอกกี้น้ำแข็ง และสมาคมกีฬาฟลอร์บอลเอง ยังคงอยู่ภายใต้การดูแลของสมาคมฮอกกี้แห่งประเทศไทย ที่ตอนนี้ทีมชาติไทยกำลังก้าวไกลไปแข่งขันในระดับโลก สง่างามด้วยลำดับที่ 14 ของโลก และลำดับที่ 1 ของเอเชียที่ได้มาจากทีมชาติไทยในการแข่งขันฟลอร์บอลชายชิงแชมป์โลกครั้งที่ 12 ที่กรุงปร้าก ซึ่งนี้เป็นเพียงครั้งที่ 2 ที่ไทยเราได้มีโอกาสเข้าแข่งขันระดับโลกแบบนี้ ล่าสุดฟลอร์บอลสาวไทย ก็สามารถผ่านเข้ารอบคัดเลือกโซนเอเชีย โอเชียเนีย ที่คัดเอาเหลือแค่ 4 ทีม ผ่านเข้าไปแข่งขัน ฟลอร์บอลหญิงชิงแชมป์โลก รอบสุดท้าย ในเดือนธันวาคม 2562 นี้ ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

          โดยในประเทศไทย จะมีจัดการแข่งขันเพื่อส่งเสริมกระตุ้นการกีฬาฟลอร์บอลในระหว่างวันที่ 27-31 สิงหาคม 2562 นี้ ชื่อรายการพีทีที ฟลอร์บอลชิงชนะเลิศ แห่งประเทศไทยประจำปี 2562 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ครั้งที่ 2 โดยแข่งกันที่สนามกีฬาอเนกประสงค์ มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตชลบุรี

          วันพุธที่ 28 สิงหาคม 2562 เวลา 17:30 - 18:30น. นี้ มาร่วมกันเชียร์ทีม จามจุรี พัทยา ประเดิมแข่งนัดแรกกับทีมคิดบวก โดยเส้นทางการแข่งขันของทีม จามจุรี พัทยานั้น เคยเข้าร่วมการแข่งขันรายการนี้มาแล้ว เมื่อปีที่แล้ว ซึ่งเป็นรายการพีทีที ฟลอร์บอลชิงชนะเลิศครั้งที่ 1 และเฉือนคะแนนกันหวุดหวิดไปหลายเกมส์ ทั้งการแข่งขันกับทีม สพล. ชลบุรี และทีมจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

          สำหรับทีมฟลอร์บอลจามจุรี พัทยานี้ เป็นเลือดผสมระหว่างนักกีฬาที่มาจากรั้วจามจุรี หรือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และนักกีฬาจากพัทยาชลบุรี ที่มีทั้งนักกีฬาเยาวชน นักกีฬาทีมชาติ ที่น่าจับตามอง และปัจจุบันยังเปิดรับนักกีฬาจากที่ต่างๆ เพื่อคัดเลือกเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของทีมอีกด้วย โดยสามารถติดต่อผู้จัดการทีม จามจุรี พัทยา นางสาวธิติมา มานิตพร ได้ที่ Line ID: tamaniana


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์