ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2562.

ระทึก! ไฟไหม้บ้านซอยรามคำแหง 39

987 3

ระทึก เพลิงไหม้บ้านไม้ในซอยรามคำแหง 39 วอดไป 6 หลัง ชาวบ้านหอบข้าวของวิ่งหนีตายกันจ้าละหวั่น โชคดีไร้เจ็บตาย ตำรวจเก็บหลักฐานพร้อมเร่งหาสาเหตุ เบื้องต้นคาดไฟฟ้าลัดวงจร

มีรายงานช่วงเช้ามืดเจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาลวังทองหลาง รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ชุมชนบ้านไหม้ปลูกติดกันหลายหลังภายในซอยรามคำแหง 39 เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ พร้อมประสานรถน้ำดับเพลิงสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย กรุงเทพมหานคร จำนวน 10 คัน

 เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบแสงเพลิงพวยพุ่งจำนวนมากจากชุมชนบ้านไม้ สูง 2 ชั้น ปลูกติดกันหลายหลัง ประกอบกับเป็นซอยแคบ และไม่มีแหล่งน้ำธรรมชาติ จึงเป็นอุปสรรคต่อการทำงานของทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิง ประชาชนที่พักอาศัยต่างพากันขนข้าวของหนีเอาชีวิตรอดกันอย่างชุลมุน จากนั้นทางเจ้าหน้าที่จึงต้องลากสายยางเข้าไปด้านในระดมหัวฉีดน้ำ ใช้เวลา 30 นาที เพลิงจึงสงบ 

 ด้าน พันตำรวจโท สุภชัย เพชรช่วย สารวัตรป้องกันและปราบปราม สถานีตำรวจนครบาลวังทองหลาง กล่าวว่า เบื้องต้นจากการตรวจสอบเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้มีบ้านเรือนประชาชนเป็นบ้านไม้ เสียหายไป 6 หลัง ไม่พบผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต สำหรับสาเหตุ อยู่ระหว่างสอบสวน ซึ่งเบื้องต้นคาดว่าเป็นไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตามต้องประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งก่อนสรุปสาเหตุ

เรื่องโดย กิตติพงษ์ มณีฤทธิ์ | ภาพโดย กิตติพงษ์ มณีฤทธิ์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend