ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2562.

โลกโซเชียล สุดทน!! ล่าชื่อ หยุดทรมานบังคับช้างแก่เดิน

1.3K 16
โลกโซเชียล สุดทน!! ล่าชื่อ หยุดทรมานบังคับช้างแก่เดิน

โลกโซเชียลรับไม่ได้ จับช้างแก่ บังคับเดินบูชาเทศกาลตามความเชื่อ ขณะที่ เวปไซต์เพื่อการเปลี่ยนแปลง change.org ล่า 5 พันชื่อหยุดทรมานสัตว์ หลังมีคนเผยแพร่สภาพช้างแก่ที่มีลักษณะผอมโซ หนังหุ้มกระดูกเหมือนซากศพเดินได้ และที่เท้าผูกโซ่อย่างแน่นหนา โดยถูกบังคับให้เดินตั้งแต่หัวค่ำจนถึงใกล้สว่างทุกวัน ท่ามกลางเสียงมโหรีตลอดสองข้างทาง

วันที่ 14 ส.ค. 62 - เฟซบุ๊ก หยุดความโหดร้ายต่อช้างศรีลังกา STOP Cruelty To Sri Lanka's Elephants ได้เผยแพร่สภาพช้างแก่ที่มีลักษณะผอมโซ หนังหุ้มกระดูกเหมือนซากศพเดินได้ และที่เท้าผูกโซ่อย่างแน่นหนา โดยถูกบังคับให้เดินตั้งแต่หัวค่ำจนถึงใกล้สว่างทุกวัน ท่ามกลางเสียงมโหรีตลอดสองข้างทาง ในเทศกาลเพราเฮลา บนท้องถนนที่ร้อน และควันหนาทึบจากการจุดประทัด และเผาเนื้อมะพร้าว เพื่อบูชาเทศกาลตามความเชื่อ ตั้งแต่หัวค่ำจนถึงใกล้รุ่งทุกวัน 

ทั้งนี้มีคนเข้ามาแสดงความเห็นและวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากว่าเป็นการทรมานสัตว์ โหดร้าย รับไม่ได้กับสิ่งที่เกิดขึ้น และยังขัดต่อหลักศาสนา ที่สอนให้มีความเมตตาและไม่เบียดเบียนผู้อื่น 

ขณะที่เวปไซต์ change.org ได้เปิดให้ร่วมลงชื่อรณรงค์ยุติการทรมานต่อช้าง ซึ่งเปิดให้ลงใช้ตั้งแต่วันที่ 12 ส.ค.ที่ผ่านมา พบว่ามีผู้ร่วมลงชื่อสนับสนุนแล้ว 4,515 คน 

 

เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย คมชัดลึก
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend