ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2562

ผบ.ทบ. ย่องเงียบดูปิดกีฬาภายใน ทบ. งดตอบเรื่องการเมือง

341 0
ผบ.ทบ. ย่องเงียบดูปิดกีฬาภายใน ทบ. งดตอบเรื่องการเมือง

ผู้บัญชาการทหารบก ย่องเงียบดูพิธีปิดการแข่งขันกีฬาภายในกองทัพบก หลังมอบหมาย พลเอก ณัฐพล เป็นประธานแทน พร้อมงดให้สัมภาษณ์เรื่องการเมือง ขณะที่รอง ผบ.ทบ. ขอบคุณกำลังพลมีน้ำใจนักกีฬา ไม่กระทบกระทั่งกัน

เย็นวันนี้ (14 ส.ค. 62) ที่กองบัญชาการกองทัพบก พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) มอบหมายให้ พลเอก ณัฐพล นาคพาณิชย์ รอง ผบ.ทบ. เป็นประธานพิธีปิดการแข่งขันกีฬาหน่วยที่มีที่ตั้งภายในกองทัพบก ประจำปี 2562 จำนวน 13 หน่วย 10 ทีม ประกอบด้วย สำนักงานเลขานุการกองทัพบก / กรมกำลังพลทหารบก / กรมส่งกำลังบำรุงทหารบก / กรมการข่าวทหารบก / กรมยุทธการทหารบก / กรมจเรทหารบก / กรมการเงินทหารบก / กรมสารบรรณทหารบก / กรมกิจการพลเรือนทหารบก / ส่วนสนับสนุนกองบัญชาการกองทัพบก / ศูนย์ไซเบอร์กองทัพบก / สำนักงานพระธรรมนูญทหารบก และสำนักงานปลัดบัญชีกองทัพบก เพื่อส่งเสริมเรื่องสุขภาพกำลังพลให้มีร่างกายที่แข็งแรง

พลเอก ณัฐพล กล่าวมอบโอวาทตอนหนึ่งว่า การจัดการแข่งขันกีฬาเพื่อสุขภาพครั้งนี้เป็นไปตามนโยบายของ ผบ.ทบ. ที่ต้องการให้ทุกคนได้ออกกำลังกาย และแข่งขันกีฬา เพื่อพัฒนาความสัมพันธ์ของกำลังพลหน่วยต่างๆ ภายในกองทัพบก ซึ่งวันนี้ตนมีโอกาสได้มาชมช่วงสุดท้ายของการแข่งขัน แต่ที่ผ่านมาตนและผู้บังคับบัญชาทุกคนได้แวะมาเยี่ยมชมการแข่งขัน ก็พบว่าการแข่งขันกีฬาแต่ละครั้งที่ผ่านมา เป็นไปตามนโยบายของ ผบ.ทบ. ที่มีความตั้งใจในการซักซ้อมและบรรยากาศเป็นไปด้วยดี ไม่มีการกระทบกระทั่ง ซึ่งบรรลุวัตถุประสงค์ที่ ผบ.ทบ.ต้องการ ทั้งนี้ขอขอบคุณกำลังพลที่เป็นนักกีฬาตั้งใจฝึกซ้อม รวมถึงกองเชียร์ด้วย ขอแสดงความยินดีกับทีมที่ชนะเลิศ ทีมที่ได้รับรางวัล แต่เหนือสิ่งอื่นใดคือความสามัคคีของหมู่คณะอย่างไรก็ตาม ระหว่างพิธีปิด พลเอก อภิรัชต์ ได้มาร่วมสังเกตการณ์พิธีปิดกีฬาอย่างเงียบๆ อยู่ด้านหลังแท่นพิธี ภายหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจการประชุม โดยมีสีหน้ายิ้มแย้ม แต่ไม่ได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน โดยเฉพาะประเด็นการเมือง

"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
แชร์