ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2562.

สภาฯ จัดโทรทัศน์ 50 เครื่อง ติดตามพื้นที่ต่าง ๆ หลัง ส.ส.พลังประชารัฐ หิ้วทรานซิสเตอร์มาประชุม

1.2K 16
สภาฯ จัดโทรทัศน์ 50 เครื่อง ติดตามพื้นที่ต่าง ๆ หลัง ส.ส.พลังประชารัฐ หิ้วทรานซิสเตอร์มาประชุม

สภาผู้แทนราษฎร จัดโทรทัศน์ 50 เครื่อง ติดตามพื้นที่ต่าง ๆ หลัง ส.ส.พลังประชารัฐ หิ้วทรานซิสเตอร์มาประชุม จากกรณีที่ ส.ส.พลังประชารัฐ ลงทุนซื้อวิทยุทรานซิสเตอร์ 10 เครื่อง กระจายวางในรัฐสภา แก้ปัญหาสมาชิกไม่ได้ยินเสียงห้องประชุมสภาฯ

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วย นางสาวกานต์กนิษฐ์ แห้วสันตติ ส.ส. กรุงเทพฯ พรรคพลังประชารัฐ นางสาวพัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ส.ส. กรุงเทพฯ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้นำเครื่องวิทยุขนาดเล็กโชว์ต่อสื่อมวลชน ระบุว่า เป็นเครื่องวิทยุที่จะใช้แก้ไขปัญหาการลงมติไม่ทันเวลาของสมาชิก ภายหลังสัปดาห์ที่ผ่านมา เกิดปัญหาดังกล่าวขึ้นจนทำให้ฝ่ายรัฐบาลแพ้เสียงลงมติข้อบังคับการประชุมสภาผู้แทนราษฎร

ทั้งนี้ จะนำวิทยุจำนวน 10 เครื่อง ตั้งกระจายตามจุดต่างๆ ภายในอาคารรัฐสภา เช่น ห้องอาหาร ห้องน้ำ เพื่อให้สมาชิกสามารถติดตามสถานการณ์การประชุมสภาฯ ได้ทันท่วงที เช่นเดียวกับอาคารรัฐสภาหลังเก่า ที่มีเครื่องขยายเสียงตามจุดต่างๆ ให้สมาชิกรับทราบ โดยปัญหาดังกล่าวเคยสะท้อนถึงประธานสภาผู้แทนราษฎรแล้ว แต่ยังไม่ได้รับการแก้ไขปัญหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการตรวจสอบราคาวิทยุทรานซิสเตอร์จากกูเกิลพบว่าราคาขั้นต่ำเพียง 200 บาทกว่า

ล่าสุด เลขานุการประธานสภาผู้แทนราษฎร สมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล  แถลงข่าวชี้แจงกรณีที่ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ หิ้ววิทยุทรานซิสเตอร์ มาเปิดตามจุดต่าง ๆ ภายในอาคารรัฐสภาแห่งใหม่ เนื่องจาก เมื่อออกมาพักอิริยาบถนอกห้องประชุมแล้ว จะไม่รับทราบการประชุม จนลงมติไม่ทัน และแพ้โหวตเมื่อสัปดาห์ก่อนว่า เบื้องต้น ประธานสภาผู้แทนราษฎร ได้มอบหมายให้เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร นำโทรทัศน์ ไปติดตั้งตามห้องต่าง ๆ เพื่อให้สมาชิก ได้ติดตามการประชุมแล้วกว่า 50 เครื่อง โดยยอมรับว่า เห็นใจ ส.ส. ทุกคน เนื่องจากสถานที่ยังไม่พร้อม แต่เห็นว่า การนำวิทยุทรานซิสเตอร์อาจไม่สามารถแก้ปัญหาได้ทั้งหมด ดังนั้น การมีความรับผิดชอบ จึงเป็นส่วนสำคัญ ประกอบกับ เสียงในสภาชุดนี้ รัฐบาล มีเสียงสูสีกัน ดังนั้น เมื่อมีเหตุไม่จำเป็น ก็ควรอยู่ในห้องประชุม อยู่อยู่ในพื้นที่ที่สามารถสื่อสารกันได้ เพื่อป้องกันปัญหาที่นะเกิดขึ้นตามมา 

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend